Nhịp sống số

Google lại tiếp tục mang Apple ra làm trò cười: Cùng sử dụng chung dịch vụ Google nhưng giá iPhone X quá cao!

Google lại tiếp tục mang Apple ra làm trò cười: Cùng sử dụng chung dịch vụ Google nhưng giá iPhone X quá cao!

Hình ảnh "dìm hàng" Apple của Google nhắm đến chiếc Pixel 3a. Chiếc điện thoại mới của Google được bán ra với giá 399 USD, sử dụng dịch vụ của Google (is Google - của Google). Trong khi iPhone X với mức giá đắt đỏ hơn hẳn - 999 USD cùng sử dụng chung dịch vụ của Google (has Google - có Google). Rõ ràng, Google muốn nhấn mạnh việc cả 2 sản phẩm sử dụng chung một dịch vụ của Google nhưng sản phẩm Apple lại đắt hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, Google còn mỉa mai Apple rằng trợ lý ảo Google Assistant được cài sẵn trên Pixel 3a, còn iPhone X là phải tải mới có. 

Trên thực tế, người dùng iPhone muốn mở trợ lý ảo Google phải mở từ ứng dụng hoặc gọi lệnh thông qua Siri, khá mất thời gian. Trong khi đó, Pixel 3a chỉ cần kích hoạt Assistant bằng thao tác bóp viền, một số thiết bị khác của Android thậm chí còn tích hợp phím cứng cho chức năng này.

Mới đây, Google cũng có màn "đá xéo" Apple khi chê iPhone X giá đắt và chụp đêm kém hơn Pixel 3a. Hình ảnh tờ quảng cáo được dán công khai ngay gần Apple Store của hãng.

 

Apple bị người đàn ông tại Trung Quốc lừa 1.500 chiếc iPhone trong 2 năm qua

(Techz.vn) Người đàn ông tại Trung Quốc này đã sử dụng những chiếc iPhone giả buộc Apple phải đổi lấy iPhone mới.