Apple bị người đàn ông tại Trung Quốc lừa 1.500 chiếc iPhone trong 2 năm qua

(Techz.vn) Người đàn ông tại Trung Quốc này đã sử dụng những chiếc iPhone giả buộc Apple phải đổi lấy iPhone mới.

Sau 2 năm lợi dụng dịch vụ đổi trả máy của Apple, cuối cùng, đã đến thời điểm người đàn ông đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tờ Bloomberg vừa đưa tin, Jianng (30 tuổi) - Cựu sinh viên kỹ thuật tại Trường Cao đẳng Cộng đồng ở Albany, Oregon. Ông đã gửi hơn 3.000 chiếc iPhone "giả" đến Apple Store để được áp dụng chính sách gửi máy mới. Điều đáng nói ở đây, tất cả những chiếc iPhone này đều trong tình trạng không thể khởi động được. Chính vì vậy, Apple cũng không thể bật lên để kiểm tra thông tin. Đó là lí do vì sao Jiang lại có thể dễ dàng "lừa" Apple với một số lượng máy khủng khiếp đến như thế. 

Theo một chuyên gia an ninh, Jiang đã gửi 3.000 yêu cầu đến Apple, và hãng đã đồng ý đổi trả cho Jiang 1.493 máy, số tiền mà Apple thiệt hại tính ra là 895.000 USD.

Quy trình lừa đảo của Jiang như sau, anh nhập những chiếc iPhone "giả" từ Hong Kong và gửi đến các trung tâm bảo hành của Apple với nhiều cái tên khác nhau. Sau khi "lừa" Apple thành công, những chiếc iPhone mới sẽ được chuyển đến Trung Quốc để bán.

Được biết, từ 1/1/2016-1/2/2018 - Jiang đã nhận rất nhiều thùng hàng từ các đồng phạm ở Hong Kong, mỗi thùng từ 20~30 chiếc iPhone "giả".

Jiang sẽ bị kết án vào ngày 28/6 tới đây, với mức án cao nhất dành cho kẻ lừa đảo là 10 năm tù cùng khoản tiền phạt 2 triệu USD.

 

Bất ngờ xuất hiện đến 11 phiên bản iPhone 2019

(Techz.vn) Hiện tại, các phiên bản này đều chạy trên nền tảng iOS 12.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Apple

Nguyên Khoa

Nguyên Khoa

Đang cập nhật..

Bài liên quan

Mới nhất