Thủ thuật công nghệ

Vì sao không nên bật chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại

Vì sao không nên bật chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại

Hầu hết các nhà sản xuất sẽ có cách 'kìm hãm' pin trên mỗi điện thoại tương đối giống nhau thông qua chức năng tiết kiệm pin (Low Power Mode hay Power Saving). Vậy chúng ta có nên bật tính năng này thường xuyên để giúp cho thiết bị có được thời lượng sử dụng lâu dài?

Vì sao không nên bật chế độ tiết kiệm pin thường xuyên?

Low-Power-Mode-iPad-jpg copy

Chức năng tiết kiệm pin là một trong những giải pháp hiệu quả nhất giúp bạn kéo dài thời lượng sử dụng trên chiếc điện thoại. Tuy nhiên, tính năng này cũng kéo theo nhiều vấn đề khác làm giảm trải nghiệm sử dụng của thiết bị.

how-to-use-battery-saver-mode-on-android-51764511-2f08abeffacf41688e5c55b482e9d2ec

Đầu tiên, nhà sản xuất sẽ khiến màn hình của máy mờ hơn, người dùng sẽ vẫn có thể nhìn được nhưng chất lượng hiển thị bị thuyên giảm đáng kể. Bên cạnh đó, khả năng phản hồi của máy cũng bị kém đi do sản xuất đã giảm một chút hiệu năng của thiết bị. Một số các tính năng cần thiết liên quan đến thông báo, GPS hay các ứng dụng chạy nền cũng được cắt giảm để đảm bảo thời lượng pin lâu hơn. Điều này không chỉ khiến người dùng không thể nhận được những thông tin thường xuyên như trước đây, có thể sẽ xảy ra việc bỏ lỡ những thông tin quan trọng đến từ các ứng dụng đồng bộ chạy nền. 

Vậy khi nào nên kích hoạt chế độ tiết kiệm pin?

1-americanenglish-images-what-is-power-saving-mode-on-my-galaxy-phone-png copy

Để kích hoạt chế độ này, bạn nên chọn mức pin dưới 20% là hoàn toàn hợp lý, nó giúp kéo dài thời gian sử dụng pin, tránh trường hợp tắt nguồn đột ngột do hết pin. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch sạc pin ngay vào thời điểm gần đó, tính năng này không cần thiết để kích hoạt. 

Chúc bạn đọc có những trải nghiệm cần thiết với tính năng tiết kiệm pin.