Apple mất bao nhiêu tiền để làm hoà với Qualcomm

Nguyễn Khoa, Theo nguoiduatin.vn 20/04/2019 17:01:00(GMT+7)
Apple mất bao nhiêu tiền để làm hoà với Qualcomm

(Techz.vn) Sau cuộc chiến pháp lý kéo dài 2 năm - Apple và Qualcomm bất ngờ trở thành đối tác.rn

Câu chuyện kiện tụng Apple và Qualcomm tưởng chừng như không có hồi kết. Thế nhưng, trong một diễn biến mới nhất, cả 2 ông lớn công nghệ này đã bắt tay hoà giải, rút lại toàn bộ các đơn kiện trước đó. Vậy Apple đã tốn bao nhiêu tiền để giúp cho mối quan hệ này chuyển biến tốt hơn?

Theo Timothy Arcuri (chuyên gia phân tích UBS), Apple đã mất từ 5~6 tỷ  USD để giải quyết vụ kiện tụng của cả 2 công ty, thêm 8~9 USD tiền bản quyền sáng chế với mỗi chiếc iPhone được bán ra, cao hơn đến 7.5 USD mà hãng phải trả cho Qualcomm trước đây.

Cuộc chiến pháp lý kéo dài 2 năm giữa Qualcomm và Apple cuối cùng đã đến hồi kết. Kẻ thua cuộc không ai khác chính là Apple, điều này hoàn toàn  dễ hiểu bởi Qualcomm đang nằm ở "kèo trên", nắm trong tay chip mạng 5G đang là xu hướng công nghệ trong thời điểm hiện tại. Nếu như không có iPhone 5G, Apple sẽ hoàn toàn bị thua thiệt các đối thủ khác. Sau khi làm hoà, Apple được phép sử dụng các bằng sáng chế của Qualcomm trong vòng 6 năm, người dùng cũng sẽ có các mẫu iPhone thế hệ mới trang bị chip mạng 5G. 

Sau khi hoà giải, cổ phiếu Qualcomm tăng sốc 38%, Apple tăng 2%.

 

Trong tình thế bị Qualcomm khước từ - có khi nào Apple sẽ rơi vào tay Huawei?

(Techz.vn) Huawei có thể là sự lựa chọn thứ 2 cung cấp chip 5G cho Apple.rn

Theo Dòng Sự Kiện:
Apple
Apple
Có thể bạn quan tâm