Trong tình thế bị Qualcomm khước từ - có khi nào Apple sẽ rơi vào tay Huawei?

(Techz.vn) Huawei có thể là sự lựa chọn thứ 2 cung cấp chip 5G cho Apple.

Tờ Engadget vừa mới đăng tải thông tin cho rằng, Huawei đã sẵn sàng chip 5G Balong 5000 để bán cho Apple. Mặc dù nhà sản xuất hàng đầu của Trung Quốc đang bị chính phủ Mỹ cấm cửa.

Cụ thể hơn, chính phủ Mỹ đang cấm các cơ quan, doanh nghiệp của đất nước này hợp tác với Huawei, đặc biệt là công nghệ 5G. 

Không những thế, mối quan hệ giữa Apple và Qualcomm đang trở nên rối ren trong các vụ kiện bằng sáng chế xảy ra liên miên trong thời gian gần đây. Trong khi đó, Qualcomm lại là nhà sản xuất chip di động hàng đầu cung cấp chip 5G. Khiến Apple rơi vào thế "ngàn cân treo sợi tóc" vì không có linh kiện 5G trang bị lên các mẫu iPhone mới trong tương lai.

Nếu muốn tự sản xuất chip modem 5G, Apple sẽ mất rất nhiều thời gian, thậm chí cho đến năm 2021. Thời điểm mà các đối thủ Android đã bỏ quá xa với công nghệ kết nối tiên tiến này.

Từ trước đến nay, Huawei luôn tự phát triển dòng chip di động cho riêng mình. Tuy hiệu năng không thật sự xuất chúng và danh tiếng như Qualcomm, song, đó cũng là một lợi thế giúp hãng không phụ thuộc vào bất kỳ nhà sản xuất nào. Huawei cũng từng công khai trên truyền thông rằng Apple là đối thủ hàng đầu của hãng.

Hãy cùng chờ xem Apple sẽ xử lý như thế nào nếu Huawei và Qualcomm đều không thể hỗ trợ hãng mang chip 5G lên iPhone thế hệ mới.

 

iPhone mới sẽ chống trầy tốt hơn, chống chịu va đập tốt hơn nhờ lớp phủ nano

(Techz.vn) Với sự trang bị lớp phủ nano, các mẫu iPhone trong tương lai sẽ bền bỉ hơn.

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  AppleHuawei

Bài liên quan

Mới nhất