Tại sao không nâng lên iOS 10.3? Máy chạy nhanh hơn lại còn giải phóng rất nhiều dung lượng bộ nhớ!

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 30/03/2017 21:13:00(GMT+7)
Tại sao không nâng lên iOS 10.3? Máy chạy nhanh hơn lại còn giải phóng rất nhiều dung lượng bộ nhớ!

(Techz.vn) Hãy nâng cấp lên iOS 10.3 để tiến hành giải phóng dung lượng bộ nhớ trên thiết bị iDevices của bạn một cách đáng kể.

Không chỉ đơn thuần mang đến cho nền tảng iOS 10.3 nhiều tính năng mới, loại bỏ một số hiệu ứng giúp máy chạy nhanh hơn, Apple còn giúp người dùng giải phóng khá nhiều dung lượng bộ nhớ sau khi nâng cấp lên iOS 10.3. Câu hỏi đặt ra ở đây là vì sao lại có sự thay đổi đột ngột trên nền tảng iOS 10.3 đến như vậy?

“Phép màu” giải phóng bộ nhớ trên nền tảng iOS 10.3 đó chính là việc Apple đã thay đổi định dạng hệ thống tập tin HFS+ có tuổi đời lên đến 30 năm sang APFS (Apple File System). Định dạng mới chính là lí do khiến cho phiên bản hệ điều hành mới của Apple cắt giảm được kha khá dung lượng bộ nhớ trong. 

Rất nhiều người dùng iOS 10.3 đang tỏ ra rất hào hứng khi dung lượng bộ nhớ máy của họ được giải phóng một cách đáng kể. Cụ thể, chiếc iPhone bộ nhớ 256GB của một người dùng đã mở rộng bộ nhớ đến gần 8GB. Tức từ 75.45GB trống, tăng lên 83.26GB trống như hình trên.

Một trường hợp khác đến từ chiếc iPhone 32GB đã cắt giảm được 1.9GB trống, tức dung lượng trống trước đó là 5,03GB, nay đã được tăng lên mức 6,93GB.

Được biết, sau khi tiến hành cập nhật lên iOS 10.3, định dạng APFS mới đã được Apple thiết kế lại để phù hợp với các thiết bị mới sử dụng bộ nhớ thể rắn, đồng thời tích hợp các tính năng mới hiện đại hơn giúp cho quá trình mã hoá dữ liệu mạnh hơn, tăng cường tốc độ chụp ảnh. Nhờ vậy, việc giải phóng dung lượng lưu trữ cũng sẽ được cải thiện đáng kể. 

Trong các bản cập nhật tương lai, Apple rất có thể sẽ tiếp tục đưa ra các giải pháp tương tự để mở rộng bộ nhớ, mang đến cho người dùng các phiên bản hệ điều hành tối ưu nhất có thể. 

 

So sánh tốc độ iOS 10.3 và iOS 10.2.1: Liệu có đáng nâng cấp?

(Techz.vn) Liệu với nhiều bổ sung và nâng cấp, Apple có khiến cho nền tảng iOS 10.3 chậm chạp hơn so với iOS 10.2.1. Hãy cùng TechZ đến với video dưới đây.rn

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất