Thủ thuật công nghệ

Cách tạo tài khoản Apple ID US (Mỹ) dễ dàng và hoàn toàn miễn phí

Cách tạo tài khoản Apple ID US (Mỹ) dễ dàng và hoàn toàn miễn phí

Từ trước đến nay, việc tạo một tài khoản Apple ID là điều không thực sự dễ dàng. Điều này ít nhiều cản trở bạn tạo nhiều tài khoản để có thể tải các trò chơi, ứng dụng dành cho các khu vực khác nhau mà bạn đang cần. 

Chẳng hạn như Google Maps, ứng dụng bản đồ này không hỗ trợ khu vực Việt Nam, nhưng nếu bạn sử dụng Apple ID US (Mỹ) là có thể dễ dàng tải được ngay. Hay một ứng dụng được rất nhiều bạn đọc quan tâm trong thời gian gần đây là Tunnel Music, ứng dụng cho phép bạn tải các bài nhạc bản quyền từ MP3 Zing, nhaccuatui một cách dễ dàng mà không bị vướng phải bản quyền. Thật tiếc, Tunnel Music cũng chỉ được nhà phát triển phát hành tại khu vực US. Không dài dòng, dưới đây là cách thức đơn giản để bạn có thể đăng kí tài khoản Apple ID US hoàn toàn miễn phí ngay trên chính iPhone của bạn.

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) > iTunes & App Store. Nhấn chọn Apple ID và đăng xuất (Sign Out) tài khoản có sẵn trong máy. Nếu thiết bị iPhone bạn chưa có tài khoản Apple ID thì bỏ qua bước này.

Bước 2: Mở kho ứng dụng App Store, chọn ứng dụng bất kỳ nhưng phải miễn phí. Nhấn vào Get > Install để cài đặt. Lúc này, iPhone sẽ yêu cầu bạn nhập tài khoản Apple ID. Bạn tiếp tục chọn Creat New Apple ID (Tạo ID Apple mới).

Bước 3:

Chọn United States > Next > Agree và tiếp tục Agree với các điều khoản của Apple.

Bước 4: 

Nhập email sử dụng làm Apple ID, email này sẽ làm thủ tục xác nhận tài khoản sau khi đăng kí thành công.

Bước 5: 

Nhập mật khẩu tại Password & Verify (ít nhất 8 kí tự, bao gồm số, chữ in hoa, chữ in thường, không được dùng kí tự cách)

Bước 6: 

Chọn 3 câu hỏi tiếng Anh bất kỳ và mỗi câu trả lời trên 5 ký tự. 

Nên nhớ mục này vì nhỡ có quên mật khẩu thì bạn sẽ phải sử dụng đến 3 câu hỏi bảo mật này.

Bước 7: Tại Optional Rescue Email - Bạn nhập email dự phòng để phòng trường hợp quên 3 câu hỏi bảo mật phía trên. Bạn có thể nhập hoặc bỏ qua.

Bước 8: Nhập ngày/tháng/năm sinh ở mục dưới. Nhấn Next để sang trang cuối cùng.

Bước 9: Tại mục Billing Information, bạn chọn None.

Bước 10: Bỏ qua phần iTunes Gift Cards and iTunes Gifts phía dưới.

Bước 11: Nhập tên và địa chỉ tuỳ thích của bạn ở mục dưới nhưng chú ý một số phần sau:

Tại mục States chọn

State: CA

Zip code: 93456

Phone: (805) 736-0809 

Tất nhiên, bạn có thể chọn các thông tin theo ý thích của bạn nhưng vẫn phải cần thông tin đúng. Tham khảo mã zipcode US tại đây.  

Nhấn Done để kết thúc quá trình đăng kí account Apple ID. Lúc này, đăng nhập email của bạn và truy cập đường dẫn trong email mà Apple đã gửi đến. Bạn đăng nhập với tài khoản Apple ID với đường dẫn trên là mọi thủ tục đã hoàn tất.

TechZ chúc bạn thành công.

 

Kiểm tra số lần sạc, mức độ chai pin trên iPhone

(Techz.vn) Bạn đang thắc mắc làm sao để có thể kiểm tra số lần sạc, mức độ hư tổn pin trên thiết bị iPhone bạn đang sử dụng. Hãy thử theo cách sau.