Smart Phone - Điện thoại

iPhone màn hình gập ngưng phát triển là do Samsung

iPhone màn hình gập ngưng phát triển là do Samsung

Apple có thể sẽ phải dừng việc phát triển màn hình gập trong khoảng thời gian khá dài.

1327334-apple

Báo cáo mới đây từ Fix Focus Digital (blogger nổi tiếng Trung Quốc), Apple đã tạm dừng việc phát triển màn hình gập do các nhà cung cấp không vượt qua được các bài kiểm tra của Apple. Cụ thể, tấm nền gập đã bị hỏng sau vài ngày qua các bài kiểm tra nội bộ khắt khe của Apple. Điều này đã khiến kế hoạch phát triển màn hình gập của Apple phải tạm ngừng toàn bộ trong tương lai không xác định hoặc cho đến khi Samsung đáp ứng được những yêu cầu của Apple.

iPhone-fpldabe-HTNovo-jpg

Apple bắt đầu quan tâm đến smartphone màn hình gập từ năm 2016, bằng cách thử nghiệm các mẫu smartphone màn hình gập của đối thủ như một cách để phát triển mẫu iPhone màn hình gập cho chính mình.  

apple-stuff-ep-8cnet-jpg

Hiện tại, đối tác chính của Apple trong việc sản xuất màn hình gập chính là Samsung, hãng đã tạo ra ít nhất hai nguyễn mẫu màn hình gập sau 5 năm phát triển. Hai thiết bị này có khả năng gập theo chiều dọc, nhưng vì vẫn chưa thật sự hoàn thiện vì thế thời điểm ra mắt vẫn còn là một ẩn số lớn. Cụ thể là trong lộ trình sản phẩm của Apple trong năm 2024, thậm chí 2025. Nguồn tin còn chia sẻ rằng dự án những chiếc iPhone màn hình gập có thể sẽ bị hủy bỏ nếu như không đạt đúng các tiêu chuẩn mà Apple đưa ra. 

Thị trường di động màn hình gập đang dần trở nên phổ biến trong những năm gần đây nhờ giá thành dễ dàng tiếp cận với đông đảo người dùng, khả năng sẽ sử dụng thực tế, độ bền bỉ cũng cao hơn. Chính vì vậy, đây sẽ là một áp lực lớn dành cho Táo Khuyết với một phiên bản "đủ tầm" vượt mặt các đối thủ. Hãy cùng chờ xem Apple sẽ xử lý như thế nào nhé! 

Tag:

Apple