Nhịp sống số

Mạng di động 2G chuẩn bị 'khai tử' tại Việt Nam

Mạng di động 2G chuẩn bị 'khai tử' tại Việt Nam

Giấy phép tần số cấp cho các nhà mạng triển khai mạng 2G sẽ hết hạn vào tháng 9/2024. Tức người dùng Việt Nam nên chuẩn bị tâm thế ngưng sử dụng hết tất cả các thiết bị di động chỉ hỗ trợ kết nối 2G.

why-india-still-has-2g-in-2022

Hiện tại, một số nhà mạng lớn đã tiến hành tắt sóng 2G và 3G đối với những khu vực ít có nhu cầu sử dụng dịch vụ mạng này. Hầu hết các nhà bán lẻ trên thị trường Việt Nam hiện nay cũng đã chuyển sang kinh doanh các dòng sản phẩm có hỗ trợ kết nối 4G với mức giá dao động chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng, phục vụ các đối tượng khách hàng có kinh tế thấp hoặc chỉ sử dụng với nhu cầu nghe gọi điện thoại. 

mang-2g-la-gi-111-800x438

Kể từ năm 2020, bộ TT&TT cũng đã quyết liệt trong việc cấm nhập khẩu các dòng máy 2G (chu kỳ sử dụng một thiết bị đầu cuối là 3 năm), chính vì vậy, đây là thời điểm hợp lý để các máy 2G tại Việt Nam dần được loại bỏ. Bên cạnh đó, việc mua bán, lưu thông điện thoại chỉ hỗ trợ mạng kết nối 2G, 3G cũng vi phạm quy định của các cơ quan chức năng tại Việt Nam. 

mang-di-dong-2g-se-bi-khai-tu-vao-nam-2017

Việc chuyển sang sử dụng các thiết bị hỗ trợ mạng tốc độ cao hơn như 4G, 5G cũng giúp các nhà mạng có thể tối ưu tần số, hạ tầng đồng thời triển khai thêm nhiều dịch vụ số. 

 

Nếu bạn đã và đang sử dụng các thiết bị có kết nối 2G, hãy chuẩn bị tâm thế để chuyển đổi sang một thiết bị khác mạnh mẽ hơn, hỗ trợ nhiều công nghệ tiện ích hơn nhé.

 

Mẹo tăng tốc kết nối mạng trên iPhone 15 mà chắc hẳn bạn chưa biết

Tính năng ẩn này Apple không công bố trong buổi sự kiện ra mắt, tuy nhiên, nếu biết tận dụng sẽ khiến iPhone 15 không khác gì một 'mãnh thú tốc độ internet'.

Tag:

2G

Internet