Mẹo kiểm tra linh kiện trên iPhone đã thay thế, sửa chữa

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 16/12/2021 07:17:10(GMT+7)
Mẹo kiểm tra linh kiện trên iPhone đã thay thế, sửa chữa

(Techz.vn) Phiên bản iOS 15.2 cung cấp tính năng PARTS AND SERVICE HISTORY giúp bạn dễ dàng kiểm tra linh kiện trên thiết bị iPhone đã qua thay thế, sửa chữa.

iOS 15.2 chính thức tung ra cho người dùng cuối vào ngày hôm qua (15/12), mang đến rất nhiều những tính năng thú vị mới. Trong đó phải kể đến “PARTS AND SERVICE HISTORY” giúp người dùng kiểm tra bộ phận trên iPhone đã qua thay thế, sửa chữa hay chưa. Cụ thể hơn, khu vực này sẽ xuất hiện nếu thiết bị đã có một bộ phận nào đó được thay thế. Nếu là chính hãng Apple thì sẽ bao gồm các đường dẫn đến thông tin dịch vụ tương ứng trên web, đi kèm với thời gian chính xác. 

Nếu không phải chính hãng Apple, đã sử dụng trên các mẫu iPhone khác hoặc hoạt động không chính xác, PARTS AND SERVICE HISTORY sẽ hiển thị nội dung thông báo là "Unknown Part". Apple cũng nói rằng, những thông báo này chỉ mang tính cảnh báo, chiếc iPhone của bạn vẫn sẽ hoạt động bình thường. 

Bên cạnh đó, tuỳ vào mỗi thiết bị khác nhau thì mục PARTS AND SERVICE HISTORY sẽ phát hiện các bộ phận khác nhau. Ví dụ như iPhone XR, XS chỉ hiển thị thông tin về pin, iPhone 11 bao gồm pin và màn hình, iPhone 12, 13 là pin, màn hình và camera. 

Đây sẽ là tính năng cực kỳ hữu ích nếu người dùng muốn mua iPhone đã qua sử dụng. Để sử dụng PARTS AND SERVICE HISTORY, người dùng vui lòng truy cập Settings > General > About. Nhưng trước tiên, hãy cập nhật lên iOS 15.2 và trải nghiệm tính năng này nhé.

TechZ chúc bạn đọc thành công

 

Apple phát hành ứng dụng "thông báo Airtags đang ở gần" dành cho các thiết bị Android

(Techz.vn) Sau nhiều vụ việc những kẻ xấu lợi dụng AirTag để theo dõi mọi người, Apple đã phát hành ứng dụng Tracker Detect cho Android, nhằm giúp những người không có thiết bị iOS tìm hiểu xem ai đó đang sử dụng AirTag hoặc thiết bị tương thích Find My khác để theo dõi vị trí của họ hay không.

 

 

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất