iOS 15.4 cho phép người dùng iPhone mở khoá FaceID khi đeo khẩu trang, không cần Apple Watch

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 28/01/2022 07:40:44(GMT+7)
iOS 15.4 cho phép người dùng iPhone mở khoá FaceID khi đeo khẩu trang, không cần Apple Watch

(Techz.vn) Phiên bản iOS 15.4 beta vừa được ra mắt cho nhà phát triển mang đến cho người dùng tính năng mở khoá bằng FaceID khi đeo khẩu trang, mà không cần đến sự hỗ trợ của Apple Watch.

Sau khi chính thức tung ra phiên bản iOS 15.3 cho người dùng cuối, nhằm vá lỗi bảo mật quan trọng liên quan đến trình duyệt Safari. Apple tiếp tục tung ra phiên bản iOS 15.4 beta cho các nhà phát triển. Đặc biệt, bạn cập nhật này mang đến tính năng cực kỳ quan trọng trong mùa dịch, đó chính là khả năng mở khoá bằng FaceID khi người dùng đeo khẩu trang, không cần đến Apple Watch. 

Cụ thể hơn, tính năng này có thể nhận ra các đặc điểm xung quanh mắt, phục vụ cho mục đích xác thực. Khi bạn kích hoạt tính năng này trong phần Cài đặt, bạn sẽ phải cần quét lại khuôn mặt của mình thông qua FaceID. Sau đó, FaceID sẽ mở khoá iPhone của bạn ngay cả khi bạn đang sử dụng khẩu trang.

Chưa hết, người dùng có thể kích hoạt thêm phần Add Glasses (Thêm kính) ngay khi kích hoạt tính năng Use FaceID With a Mask (Sử dụng FaceID với mặt nạ) để giúp cho khả năng nhận diện khuôn mặt của FaceID hoạt động chính xác hơn khi bạn đang đeo đồng thời khẩu trang và kính. 

Một lưu ý nữa khi bạn kích hoạt chức năng Add Glasses đó chính là FaceID sẽ hoạt động hiệu quả nhất khi bạn sử dụng với kính mà bạn đeo thường xuyên. Tính năng "Face ID with a mask" không hỗ trợ khi bạn đeo kính râm.

 

Apple chính thức tung ra iOS 15.3, iPad 15.3, Montery 12.2, tải về ngay thôi nào!

(Techz.vn) Chỉ vài ngày sau khi Apple phát hành iOS 15.3 phiên bản RC (Release Candidate), hãng đã tung ra phiên bản chính thức cho người dùng cuối.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất