iPhone sắp hết thời rồi, smartphone “màn hình gập” của Samsung mới là tương lai!

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 06/12/2018 06:41:00(GMT+7)
iPhone sắp hết thời rồi, smartphone “màn hình gập” của Samsung mới là tương lai!

(Techz.vn) Smartphone màn hình gập sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm khác biệt chứ không phải là “tai thỏ” như ai kia!

Tờ Gartner vừa chia sẻ, thị trường di động đang dần bão hoà và smartphone màn hình gập cùng kết nối 5G mới thực sự là xu hướng di động trong tương lai.

Trong bối cảnh thị trường hiện nay, người dùng có xu hướng cảm thấy hài lòng với thiết bị smartphone của mình đang có và không muốn nâng cấp, bởi những thiết bị mới không trang bị nhiều tính năng đủ sức thuyết phục họ. Điều này cũng là lí do khiến cho doanh số các smartphone của Samsung giảm trầm trọng, số lượng máy hãng bán ra trong quý vừa qua giảm 12,3 triệu chiếc, mức giảm kỷ lục của Samsung trong nhiều năm qua.

Màn hình gập và mạng kết nối 5G sẽ là xu hướng trong tương lai

Không chỉ với Samsung, rất nhiều nhà sản xuất di động khác cũng gặp phải tình trạng tương tự. Số hiếm hoi nằm ngoài sự sụt giảm về doanh số không ai khác đó chính là Huawei và Xiaomi, cả 2 nhà sản xuất di động đến từ Trung Quốc đạt mức tăng trưởng 43% và 23%. Nếu giữ vững được phong độ, Huawei và Xiaomi hoàn toàn có thể vươn lên vị thứ dẫn đầu trong ngành công nghiệp di động.

Quay trở lại với vấn đề trên, sức tăng trưởng của ngành di động đang bị chững lại, và có lẽ người dùng phải chờ đến smartphone màn hình gập hay mạng kết nối 5G mới khiến các thiết bị có được sự thu hút lớn đối với người dùng, tạo nên sự bùng nổ trên thị trường smartphone. Dự kiến đến năm 2020, tổng số thiết bị hỗ trợ mạng 5G sẽ cán mốc 50 triệu chiếc. Các tính năng độc đáo và thiết kế mới lạ đến từ màn hình gập sẽ là thứ hấp dẫn tiếp theo, nhưng vẫn phải cần nhiều thời gian hơn để “quyến rũ” người tiêu dùng.

Trong năm sau, nhiều khả năng Samsung sẽ là nhà sản xuất tiên phong mang mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên đến người tiêu dùng. Nhưng với giá bán đắt đỏ (khoảng 1500 USD), Samsung sẽ chỉ bán ra số lượng hạn chế cho mẫu sản phẩm này. 

 

Hai chiếc iPhone XS Max đổi được một chiếc smartphone màn hình gập của Samsung, bạn có dám không?

(Techz.vn) Mức giá 2500 USD sẽ là một thử thách lớn đối với hầu hết người dùng trên khắp thế giới.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất