Bing và Yahoo bất ngờ ngưng hoạt động do sự cố nội bộ

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 04/01/2015 09:46:00(GMT+7)
Bing và Yahoo bất ngờ ngưng hoạt động do sự cố nội bộ

(Techz.vn) Cả 2 công cụ tìm kiếm là Bing và Yahoo đều bị ngưng hoạt động do lỗi trong quá trình nâng cấp.

Vào ngày 2/1 (3/1 theo giờ Việt Nam), công cụ tìm kiếm Bing và Yahoo! Search đã đột ngột ‘đột tử’ khoảng 20 phút, lí do chính dẫn đến vụ việc này là do một đoạn mã ‘xấu’ trong quá trình Microsoft nâng cấp bộ máy tìm kiếm Bing. Không chỉ có 2 công cụ này, hàng loạt dịch vụ khác như trang chủ live.com, portal.office.com, outlook.com và hotmail đồng thời gián đoạn. Kéo theo đó, các công cụ trợ lý ảo dành cho thiết bị di động bao gồm Siri (iOS), Cortana (Windows Phone) cũng bị ảnh hưởng trầm trọng. 

Theo một số báo cáo của người tiêu dùng, Bing và Yahoo!Search đều đã gặp vấn đề khoảng vài giờ trước khi sự cố hi hữu này xảy ra. Một nguồn tin giấu tên cũng cho hay, Microsoft đã nhanh chóng thu hồi loại đoạn mã lỗi đó và tiến hành khôi phục hệ thống đã hoạt động ổn định trước đó. Mặc dù đây là sự cố cực kỳ nghiêm trọng, song, Microsoft vẫn không đưa ra bất cứ bình luận nào về việc vụ việc này. Hiện tại, mọi thứ đã hoạt động trở lại bình thường.

 

Viết cho Yahoo: Đôi điều phải nói về gã mặt cười có chiếc áo tím

(Techz.vn) Đã từng có thời kỳ nói đến internet là người ta nhắc tới Yahoo. Thế nhưng ít ai có thể ngờ được rằng, Yahoo cũng có ngày rút lui khỏi thị trường Việt Nam theo một cách không kèn không trống.

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất