Nhịp sống số

Google sẽ xóa tài khoản của bạn vào ngày mai nếu bạn không đăng nhập

Google sẽ xóa tài khoản của bạn vào ngày mai nếu bạn không đăng nhập

Ông lớn Google đang lên kế hoạch thanh trừng các tài khoản đã lâu không sử dụng và dự kiến sẽ xóa sạch những tài khoản này bắt đầu từ tháng 12/2023. Đối tượng Google hướng đến là những tài khoản đã không hoạt động trong ít nhất hai năm trở lại đây.

90

Theo chia sẻ của Google, những tài khoản trong khoảng thời gian dài đó chưa được đăng nhập thì rất có thể nó chưa được thiết lập xác minh 2 bước, điều này có thể dẫn đến việc những tài khoản này rất dễ bị tấn công và sử dụng cho bất kỳ mục đích nào của kẻ xấu. 

1-Google-to-Delete-Inactive-Accounts-Starting-December-1-

Việc cần làm của bạn lúc này là cần rà soát lại tất cả các tài khoản hiện có của bạn và đăng nhập chúng lại một lần nữa. Tài khoản của người dùng sẽ được coi là hoạt động nếu bạn sử dụng một trong các dịch vụ trong Google Workspace (Gmail, Docs, Drive, Meet, Calendar) và ngay cả với Google Photos. 

Chính sách này mới chỉ áp dụng cho tài khoản cá nhân, không áp dụng cho tài khoản doanh nghiệp. Google sẽ không xóa sạch ngay từ ngày đầu áp dụng, hàng sẽ rà soát và xóa lần lượt theo từng giai đoạn. Đầu tiên, hãng sẽ hướng đến các tài khoản đã tạo nhưng chưa bao giờ dùng lại. 

 

Người dùng bị mất file trên Google Drive, hãy kiểm tra dữ liệu của bạn ngay nhé!

Một số người dùng đã báo cáo trên diễn đàn hỗ trợ của Google rằng dữ liệu của họ đã 'không cánh mà bay'.

Tag:

Google