Smart Phone - Điện thoại

Người dùng bị mất file trên Google Drive, hãy kiểm tra dữ liệu của bạn ngay nhé!

Người dùng bị mất file trên Google Drive, hãy kiểm tra dữ liệu của bạn ngay nhé!

Google Drive là một trong những lựa chọn lưu trữ dữ liệu tốt nhất hiện nay, được hàng triệu người trên thế giới tin dùng. Nhưng dù là 'con cưng' của Google cũng có lúc rơi vào tình thế 'tiến thoái lưỡng nang' như vậy. Một số khách hàng đã đăng tải trên diễn đàn hỗ trợ của Google rằng file của họ bị 'mất tích' và không một lời cảnh báo. 

6ZJJU4dWQKeM5snSMu7b7C

Một người dùng tại Hàn Quốc cho biết rằng dữ liệu của anh quay về hồi thnág 5/2023, tức dữ liệu lưu trữ trong nửa năm nay của anh đã hoàn toàn biến mất, không có bất cứ lịch sử nào hiển thị từ tháng 5/2023 trở đi và cũng không có dữ liệu trong thùng rác. Chưa hết, người dùng này cũng chưa đồng bộ hóa hay chia sẻ file với bất kỳ ai khác. 

Về phía Google, bộ phân khách hàng đã hỗ trợ anh thực hiện quy trình khôi phục dữ liệu nhưng kết quả vẫn là con số "0" tròn trĩnh. 

105555350-jpg

Không chỉ mỗi người dùng tại Hàn Quốc, một số tài khoản khác cũng gặp tình trạng và khoảng thời gian tương tự. Thậm chí có nhiều trường hợp báo cáo rằng đã mất dữ liệu tải lên từ một đến hai năm qua. 

Hiện phía Google đang tích cực điều tra sự cố và cũng khuyến cáo với người dùng không được thay đổi thư mục trong Google Drive.

Hãy nhanh chóng kiểm tra dữ liệu trên tài khoản Drive của mình xem liệu có còn vẹn nguyên không nhé. Nếu không hãy nhanh chóng liên hệ với Google và tuyệt đối không thay đổi các file hiện có trên tài khoản của mình. 

 

Google Drive bị đầy bộ nhớ và đây là cách xử lý!

Các cách dưới đây sẽ giúp bạn giải phóng dung lượng của Google Drive và Gmail một cách nhanh chóng.