Samsung hiện đang là 'ông vua' smartphone Android

Nguyên Khoa, 22/11/2022 22:39:10(GMT+7)
Samsung hiện đang là 'ông vua' smartphone Android

(Techz.vn) Nhà đương kim vô địch trong thế giới di động Android không ai khác chính là Samsung.

Kết quả này chắc hẳn cũng không nằm ngoài dự đoán của nhiều người dùng trên toàn thế giới hiện nay. Những số liệu mới nhất được phân tích và đăng tải bởi AppBrain cho thấy nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc đang dẫn đầu thị trường Android về thị phần. Cụ thể, Samsung đang chiếm 34.6% thị phần toàn cầu trong tháng 11/2022, theo sau là Xiaomi với 14.3% thị phần, OPPO với 10.3%, Vivo với 9.8% và Huawei chiếm 6.7%. 

Thật đáng tiếc khi thị phần Huawei bị sụt giảm trầm trọng, bởi vào năm 2019, Huawei chỉ xếp sau Samsung về thị phần với con số 17.6% (Samsung là 21.8%). Lí do lớn đến từ các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ nhắm tới Huawei đã khiến cho thị phần hãng điện thoại đến từ Trung Quốc nằm ở một vị thứ rất xa trên bảng xếp hạng năm nay. 

Trong đó, thiết bị Android được sử dụng phổ biến nhất trong nửa đầu tháng 11/2021 là Galaxy A12 - Thiết bị này đã chiếm đến 2.1% thị phần smartphone Android. Kế sau đó là 'gà nhà' Galaxy A21s với 1% thị phần và Galaxy A10s với con số tương tự. Để có được thành công này, Samsung đã mang đến cho 2 mẫu máy tầm trung này một thời lượng pin cao, màn hình lớn và mức giá hấp dẫn. 

Trên thị trường điện thoại gập, Galaxy Z Flip cũng là dòng sản phẩm chiếm thị phần rất lớn của Samsung. Vào năm 2021, Galaxy Z Flip3 là chiếc điện thoại gập phổ biến nhất. 

Nói về thị trường smartphone, hiện iOS đang chiếm khoảng 28% thị phần, trong khi đó, Android đạt mốc 71% thị phần. Tại một số quốc gia như Brazil, Ấn Độ, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam thì các thiết bị Android chiếm đến 85% thị phần.

 

Xuất hiện ảnh chụp từ camera Galaxy S23 Ultra cho thấy khả năng zoom ảnh vượt trội

(Techz.vn) Nếu bạn đang nôn nóng muốn biết những nâng cấp mới từ Galaxy S23 Ultra thì bài viết này sẽ là một dữ kiện cực kỳ quan trọng.

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất