Màn hình iPhone 12 cứng nhưng rất dễ xước, người dùng nên cẩn thận!

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 28/10/2020 14:07:11(GMT+7)
Màn hình iPhone 12 cứng nhưng rất dễ xước, người dùng nên cẩn thận!

(Techz.vn) Độ cứng của màn hình là tỉ lệ nghịch với khả năng chống xước.

Apple rất tự hào về công nghệ màn hình mới trên iPhone 12. Hãng đã phủ một lớp Ceramic Shield giúp cho máy có độ bền và chống xước tốt hơn đến 4 lần so với iPhone 11. Thế nhưng, mẫu iPhone thế hệ mới nhất của Apple đã nhận lấy rất nhiều lời phàn nàn của người dùng về việc máy rất dễ bị trầy xước sau vài ngày sử dụng.

 

untitled1_800x450 (1)

 

Được biết, Ceramic Shield được hình thành từ tinh thể gốm nano và thuỷ tinh có độ bền cao. Các tinh thể này sẽ liên kết lại chặt chẽ với nhau, làm chệch hướng tác động trực tiếp lên bề mặt. Từ đó, khả năng chống xước hay chống rơi vỡ cũng sẽ tốt hơn.

 

Tuy nhiên, các nhà phân tích đến từ Max Weinbach đã nhận định chất liệu kính trên iPhone 12 có một độ mềm nhất định nên dù có chống va đập tốt thì khả năng chống trầy xước cũng sẽ khá kém. Thậm chí có một số kênh YouTube còn cho rằng độ cứng màn hình iPhone 12 tỉ lệ nghịch với khả năng chống xước.

 

Để đảm bảo "chắc ăn", người dùng iPhone 12 sau khi mua máy về nên tìm ngay một miếng dán màn hình để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng trên màn hình nhé. 

 

Các cạnh iPhone 12 để lại dấu "hằn" trên tay người dùng

(Techz.vn) Thiết kế mới sẽ khiến cho iPhone mới để lại các vết "hằn" trên tay người dùng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất