Triệu hồi 110.000 chiếc Toyota Corolla Cross vì lỗi túi khí nghiêm trọng

Hạo Nhiên, 01/06/2023 18:14:24(GMT+7)
Triệu hồi 110.000 chiếc Toyota Corolla Cross vì lỗi túi khí nghiêm trọng

Toyota Corolla Cross vướng lỗi túi khí nghiêm trọng, triệu hồi 110.000 chiếc, khách hàng được kiến nghị không nên ngồi ở ghế phụ lái cho đến khi lỗi này được sửa chữa.

Mới đây, Toyota đã ra thông báo triệu hồi hơn 110.000 chiếc Toyota Corolla Cross vì lỗi túi khí nghiêm trọng. Đi kèm thông báo, Toyota kiến nghị khách hàng không ngồi ghế phụ lái mẫu xe này.

 

Toyota đã thông báo triệu hồi khoảng 96.000 chiếc Corolla Cross tại Hoa Kỳ và gần 14.000 xe ở Canada do lỗi túi khí. Bên cạnh đó, Toyota khuyến nghị người dùng không ngồi ở ghế phụ lái của những chiếc Corolla Cross phiên bản năm 2022 và 2023 cho đến khi lỗi túi khí được kiểm tra và sửa chữa. 

Theo thống kê, tổng số lượng xe Toyota Corolla Cross trong diện thu hồi lần này lên tới 109.806 chiếc. Toyota Corolla Cross đời 2022-3023 động cơ xăng là đối tượng của đợt triệu hồi, các mẫu hybrid không bị ảnh hưởng.

Cụ thể, lỗi túi khí bên ghế lái phụ có thể không bung ra do lỗi ở bảng điều khiển được đặt túi khí. Trong trường hợp xe gặp nạn, túi khí có thể không bung ra đúng lúc khiến tăng nguy cơ bị thương hoặc tử vong. Đây là một lỗi được đánh giá rất nghiêm trọng. Như vậy nghĩa là những chiếc Toyota Corolla Cross trong diện thu hồi đang không tuân thủ các quy định hiện hành về an toàn. 

 

Hiện vẫn chưa ghi nhận trường hợp thương tích hay tử vong nào do lỗi túi khí trên Toyota Corolla Cross gây ra. Về phía Toyota, người phát ngôn của hãng từ chối bình luận về các sự cố liên quan đến lỗi này, hoặc hậu quả của chúng. 

Nguyên nhân của lỗi sản xuất khiến túi khí không bung ra vẫn chưa được giải thích. Trong email gửi Motor1, đại diện Toyota giải thích rằng khoảng hở ở táp-lô nơi túi khí bung ra có thể không có trên một số mẫu. Đây có thể là hậu quả của việc "không theo đúng chỉ dẫn sản xuất trong quy trình phay táp-lô bởi một nhà cung ứng". 

 

Để khắc phục vấn đề này, Toyota ra thông báo sẽ thay thế toàn bộ các bảng điều khiển bị lỗi. Toyota cho biết chủ những chiếc Corolla Cross bị ảnh hưởng sẽ được thông báo về vấn đề này chậm nhất vào cuối tháng 7/2023. Khách hàng sẽ được yêu cầu giao lại xe cho đại lý để kiểm tra và thay thế bảng điều khiển nếu bị lỗi. Chi phí sửa chữa cho lỗi này sẽ được hoàn toàn miễn phí cho chủ nhân các xe Toyota Corolla Cross trong diện ảnh hưởng lần này. 

 

‘Truyền nhân’ của Toyota Corolla Cross ra mắt đầu tuần sau, quyết hạ gục Hyundai Creta và Kia Seltos

Mẫu xe ‘đàn em’ của Toyota Corolla Cross được định vị cùng phân khúc với Hyundai Creta và Kia Seltos sẽ được hãng xe Nhật Bản giới thiệu vào thứ hai tuần tới.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất