Thanh Hóa: Người giúp việc sống trong biệt thự hàng trăm m2, vẫn đi làm vì một lý do không ngờ
Một đoạn clip đưa người giúp việc về quê bất ngờ hé lộ căn biệt thự đồ sộ tại Thanh Hóa đã thu hút hơn 1,5 triệu lượt xem. Câu chuyện nhanh chóng tạo tranh luận dữ dội về tính xác thực và lý do đằng sau lựa chọn đi làm gây ngỡ ngàng này.
Mạng xã hội thời gian gần đây lan truyền đoạn video ghi lại khoảnh khắc một cặp vợ chồng lái ô tô đưa người giúp việc về quê. Điều khiến người xem sửng sốt không phải chuyến đi, mà là điểm đến một căn biệt thự lớn, bề thế, hoàn toàn trái ngược hình dung quen thuộc về nghề giúp việc.
Theo hình ảnh trong clip, ngôi nhà hiện ra với quy mô đồ sộ, kiến trúc hiện đại. Trước cổng còn gắn biển tên “biệt thự Lê gia”, làm nổi bật sự sang trọng và khiến nhiều người không khỏi đặt câu hỏi về thân phận thực sự của chủ nhân căn nhà.
Ngay tại thời điểm chứng kiến, vợ chồng chủ nhà tỏ rõ sự bất ngờ và bật cười. Họ cho biết không thể ngờ người hằng ngày hỗ trợ dọn dẹp, chăm sóc gia đình mình lại sinh sống trong cơ ngơi lớn như vậy, tạo nên tình huống vừa ngạc nhiên vừa thú vị.
Sau khi đăng tải, đoạn clip nhanh chóng đạt hơn 1,5 triệu lượt xem cùng hàng nghìn bình luận. Bên cạnh sự ngạc nhiên, không ít ý kiến hoài nghi cho rằng đây có thể chỉ là “còn-ten” được dàn dựng nhằm thu hút sự chú ý và tăng tương tác trên mạng xã hội.
Trước những nghi vấn, chủ nhân video đã trực tiếp phản hồi, khẳng định câu chuyện là thật và việc quay clip chỉ mang tính ghi lại kỷ niệm vui. Cặp vợ chồng cũng dành lời khen cho người giúp việc vì thái độ làm việc chuyên nghiệp, khéo léo, “có tâm” và gắn bó với gia đình. Tuy nhiên, họ không tiết lộ thêm về gia cảnh của nhân vật này.
Ở chiều ngược lại, nhiều ý kiến cho rằng tình huống trên không quá hiếm. Một bộ phận cư dân mạng nhận định, không ít người lớn tuổi có điều kiện kinh tế vẫn chọn làm giúp việc để tìm niềm vui, tránh cảm giác rảnh rỗi sau khi nghỉ hưu, chứ không đặt nặng thu nhập.
Các bình luận xuất hiện dày đặc dưới clip, như: “Trời ơi bác giúp việc sống trong biệt thự hoành tráng vậy. Hên là có quay clip chứ không về kể không ai tin chuyện này”, hay “Đúng nghĩa là đi làm vì đam mê rồi”. Một số khác chia sẻ trải nghiệm tương tự và cho rằng việc “đi làm cho vui” là lựa chọn cá nhân đáng tôn trọng.
Theo thông tin được chia sẻ, “biệt thự Lê gia” tọa lạc tại Thanh Hóa, xây dựng trên khu đất rộng khoảng 400m², tông trắng chủ đạo, nội thất theo phong cách Indochine. Dù vậy, danh tính chủ nhân vẫn được giữ kín. Chính điều này khiến cộng đồng mạng tiếp tục “chấm hóng”, tò mò về cuộc sống của nhân vật được ví như “chủ tịch giả danh” đi làm giúp việc.