Xiaomi Mix Fold 2 sẽ chỉ dày 5,4mm khi mở ra và có trọng lượng nhẹ hơn cả điện thoại bình thường

Tường Vy, 10/08/2022 17:51:49(GMT+7)
Xiaomi Mix Fold 2 sẽ chỉ dày 5,4mm khi mở ra và có trọng lượng nhẹ hơn cả điện thoại bình thường

(Techz.vn) Xiaomi Mix Fold 2 có thể trở thành smartphone màn hình gập mỏng và nhẹ nhất thế giới với độ dày 5,4mm khi mở ra và chỉ nặng 202g.

Giám đốc điều hành Lei Jun không hài lòng với độ dày của smartphone màn hình gập nhà Xiaomi nên một nhóm kỹ sư tại Xiaomi đã dành gần 2 năm để giải quyết vấn đề này. Và thành quả lao động của họ sẽ được tiết lộ vào ngày mai, 11/8 với việc ra mắt Xiaomi Mix Fold 2.

Giám đốc điều hành tiết lộ rằng phiên bản mới sẽ chỉ dày 5,4mm khi mở ra. Còn độ dày khi gập lại dự kiến là 11,4mm, bao gồm cả mô-đun camera. Trọng lượng là một vấn đề khác làm phiền nhà lãnh đạo Xiaomi và theo thông tin chưa được xác nhận, Fold 2 sẽ chỉ nặng 202g, nhẹ hơn cả một số điện thoại không gập. Để so sánh, Mi Mix Fold thế hệ đầu tiên có kích thước 7,6mm khi mở ra; 17,2mm khi gấp lại và nặng 317g.

Để làm được điều này, nhóm nghiên cứu đã làm việc để đơn giản hóa cơ chế bản lề, giảm số lượng bộ phận xuống chỉ còn 87. Điều này cùng với các vật liệu tiên tiến đã làm cho bản lề nhẹ hơn 35% và giảm 255 độ dày của thiết bị.

Thiết kế đầy đủ chưa được chính thức công bố nhưng có vẻ như nó đã được rò rỉ thông qua ứng dụng Xiaomi Wallet với hình ảnh Mix Fold 2 bên cạnh 12S Ultra. Như bạn có thể thấy, Mix Fold 2 sẽ có 3 camera với logo Leica.

Dù sao đi nữa, Mix Fold 2 sẽ được cung cấp sức mạnh bởi Snapdragon 8+ Gen 1 giống như những chiếc flagship gần đây, bao gồm cả dòng 12S. Ngoài ra, nó cũng sở hữu viên pin 4500mAh với sạc nhanh 67W.

Sự kiện ra mắt ngày mai cũng sẽ bao gồm Xiaomi Pad 5 Pro 12,4 inch và Xiaomi Buds 4 Pro. Ngoài ra, chúng ta còn có thể thấy cả Xiaomi Watch S1 Pro, một bản nâng cấp cho Watch S1.

 

Xiaomi MIX FOLD 2 lộ diện: Sửa chữa mọi khuyết điểm, hứa hẹn sẽ là 'vua smartphone android màn gập'

(Techz.vn) Mới đây, blogger nổi tiếng @Digital Chat Station đã đăng tải thông tin về chiếc điện thoại di động màn hình gập thế hệ thứ hai MIX FOLD 2 của Xiaomi.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất