Những tính năng mới xuất hiện trên iOS 16 beta 5: Phần trăm pin trở lại thanh trạng thái sau 5 năm

Tường Vy, 09/08/2022 17:30:46(GMT+7)
Những tính năng mới xuất hiện trên iOS 16 beta 5: Phần trăm pin trở lại thanh trạng thái sau 5 năm

(Techz.vn) Mới đây, Apple đã đưa bản beta thứ năm của iOS 16 cho các nhà phát triển nhằm mục đích thử nghiệm, giới thiệu một số thay đổi nhỏ nhưng đáng chú ý.

Phần trăm pin trên thanh trạng thái

Biểu tượng pin trên thanh trạng thái có thể hiển thị số phần trăm pin còn lại chính xác, bạn có thể bật tính năng này trong phần Pin của ứng dụng Cài đặt. Mức pin khả dụng trên các mẫu iPhone 12 và iPhone 13, ngoại trừ iPhone 12 mini 5,4 inch và iPhone 13 mini. Nó cũng có sẵn trên iPhone X và XS nhưng không có sẵn trên iPhone 11 hoặc iPhone XR.

Phần trăm pin đã không còn khả dụng trên iPhone thế hệ mới trong nhiều năm nay vì hạn chế về không gian. Vì vậy, đây là một thay đổi đáng hoan nghênh đối với nhiều người dùng iPhone. Trước đây, việc kiểm tra phần trăm pin chính xác phải được thực hiện bằng cách vuốt vào Trung tâm điều khiển hoặc sử dụng tiện ích pin.

Tìm âm thanh mới của tôi

Khi bạn sử dụng tùy chọn “Phát âm thanh” trong ứng dụng Tìm của tôi cho một trong các thiết bị của mình, các kiểu máy iPhone sẽ phát âm thanh mới. Nó to hơn một chút và khác với âm thanh có sẵn trong các phiên bản trước của iOS 16.

Âm thanh mới khi Ping iPhone từ Apple Watch

Khi bạn vuốt lên trên Apple Watch để đến Trung tâm điều khiển, nếu bạn nhấn vào biểu tượng iPhone để ping iPhone của bạn để định vị nó, bạn sẽ nghe thấy một âm thanh mới. Đó là âm thanh giống như âm thanh Find My iPhone mới.

Trình phát nhạc mini

Bản beta thứ ba của iOS 16 đã thêm trình phát nhạc toàn màn hình và bản beta thứ năm giới thiệu một trình hiển thị mini trực tiếp.

Thu phóng phối cảnh

Tính năng Thu phóng phối cảnh đã bị loại bỏ đối với hình nền Màn hình khóa. Nút chuyển đổi để vô hiệu hóa nó cũng đã bị loại bỏ. Nó có thể được bổ sung lại trong một bản beta trong tương lai vì nó là một tính năng đã có trên iPhone một thời gian.

Ứng dụng âm nhạc

Apple đã điều chỉnh một chút nơi các chỉ báo Dolby Atmos và Lossless được hiển thị. Thông tin hiện nằm ngay bên cạnh thể loại, thay vì bên dưới các nút Phát và Ngẫu nhiên.

Ảnh chụp màn hình

Khi bạn chụp ảnh màn hình, chỉnh sửa nó, sau đó nhấn vào “Xong”, có một tùy chọn mới để “Sao chép và xóa” ảnh chụp màn hình thay vì chỉ xóa nó.

Cuộc gọi khẩn cấp

Khi bạn nhấn và giữ vào nút bên cạnh hoặc nhấn nhanh để đến màn hình khẩn cấp, “SOS khẩn cấp” đã được đổi tên thành “Cuộc gọi khẩn cấp”.

 

Danh sách các tính năng ẩn trên iOS 16 có thể bạn chưa biết: Sao chép và dán chỉnh sửa ảnh đồng bộ

(Techz.vn) Được thiết lập để ra mắt vào mùa thu này, iOS 16 là phiên bản iOS mới nhất bao gồm rất nhiều thay đổi lớn và các tính năng ẩn mà không phải ai cũng biết.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất