iPhone 12 Pro Max nâng cấp lên iOS 17 thời điểm nào là thích hợp nhất?

Tường Vy, 08/06/2023 15:52:18(GMT+7)
iPhone 12 Pro Max nâng cấp lên iOS 17 thời điểm nào là thích hợp nhất?

iPhone 12 Pro Max là một trong những thiết bị được nằm trong danh sách cập nhật lên thế hệ iOS 17 với vòng đời chỉ khoảng 3 năm nhưng liệu phiên bản mới nhất có làm hài lòng về trải nghiệm sử dụng của bạn.

Danh sách những thiết bị được cập nhật lên iOS 17, chúng ta đã phải chia tay thế hệ iPhone 8 series và iPhone X. Chính vì thế, những chiếc iPhone Xs hay iPhone Xs Max sẽ là những thiết bị cuối cùng có vòng đời sâu nhất được cập nhật lên iOS. Điều này cũng ngầm khẳng định bạn sẽ không nên nâng cấp những chiếc máy kể trên lên thế hệ iPhone mới hơn sẽ gây tương đối nhiều phiền toái. Vậy với thiết bị vừa được ra mắt trong thời gian chấp nhận được như iPhone 12 Pro Max liệu có nên nâng cấp hệ điều hành ở thời điểm hiện tại. Cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Cấu hình trên iPhone 12 Pro Max

Có lẽ nhiều bạn đã quá quen thuộc về cấu hình trên iPhone 12 Pro Max nhưng mình cũng sẽ điểm sơ qua những ý chính để làm tiền đề phân tích cho bạn xem xét liệu có nên lên iOS 17 hay không nhé. Đầu tiên, iPhone 12 Pro Max được trang bị vi xử lý Apple A14 Bionic được sản xuất trên tiến trình 5nm và đánh giá là nang “cơ” với một số mẫu máy đang sử dụng vi xử lý Snapdragon 888 hay Snapdragon 8 Gen 1.

Điều này cho thấy hiệu suất không hề tệ mà iPhone 12 Pro Max lại khi mang trong mình đến 2 nhân hiệu năng cao Firestorm có xung nhịp 3.1GHz và 4 nhân tiết kiệm năng lượng đạt xung nhịp 1.8GHz. Tuy nhiên, chắc chắn rằng với vi xử lý cũ trên tiến trình chỉ 5nm nên nhiệt độ sẽ là mối bận tâm rất lớn.

 

Ngoài ra, màn hình của iPhone 12 Pro Max cũng đã hy sinh tính năng 120Hz để hỗ trợ cho mạng 5G nhằm đảm bảo thời gian sử dụng pin được kéo dài cùng độ ổn định của vi xử lý được gia tăng đáng kể.

Cuối cùng, iPhone 12 Pro Max sở hữu dung lượng bộ nhớ trong khá tiêu chuẩn lên đến 128GB nên sẽ không quá ảnh hưởng khi bạn quyết định nâng cấp lên iOS 17. Nhưng viên pin trung bình chỉ 3.687mAh cùng sạc nhanh 20W không thực sự lý tưởng cho phiên bản chưa được tối ưu hóa hoàn toàn dành cho thiết bị 3 năm tuổi.

Những lý do chưa nên nâng cấp iOS 17

Phiên bản beta kém ổn định

Chắc chắn rồi, phiên bản hiện giờ bạn có thể cập nhật lại là phiên bản beta đầu tiên dành cho các lập trình viên để nhận biết lỗi và báo cáo về đội ngũ kỹ thuật để khắc phục. Chính vì thế sự kém ổn định là điều đương nhiên và nếu bạn là người dùng iPhone 12 Pro Max cần sự liền mạch trong công việc hay trải nghiệm thì thực sự không nên nâng cấp.

Ngoài ra, lúc nào phiên bản beta cũng sẽ chiếm nhiều dung lượng, đốt tài nguyên nhiều hơn nên việc nóng lên bất thình lình hay giật lag trong quá trình sử dụng cơ bản là điều khó có thể tránh khỏi.

HIệu năng sẽ không tối ưu cho vi xử lý 3 năm tuổi

Chính xác thì iPhone 12 Pro Max chưa hẳn được 3 năm tuổi nhưng với thời gian phát triển ngắn nên nhiều khả năng đội ngũ phát triển phần cứng cùng phần mềm chưa kịp xử lý để tối ưu cho các dòng điện thoại sâu như thế. Điều này sẽ dẫn đến việc giảm hiệu suất trong nhiều trường hợp sử dụng.

Từ đó, các thao tác trở nên giật lag hơn trên rất nhiều tác vụ kể cả các tác vụ cơ bản. Sẽ không xảy ra thường xuyên đâu nhưng việc kéo dài như vậy sẽ khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu khi sử dụng.

Lỗi vặt nhiều, thậm chí ảnh hưởng đến cả ứng dụng bên thứ 3

Không chỉ riêng iOS 17 mà rất nhiều phiên bản beta trước đầy đều xuất hiện các lỗi rất ngớ ngẩn khiến người dùng vô cùng khó chịu khi sử dụng phiên bản beta sớm cho iOS. Trong đó, đã có trường hợp sử dụng tài nguyên máy ảnh cho ứng dụng Instagram nhưng hệ thống lại không cho phép, từ đó làm cho người dùng rất nhiều phen khốn đốn khi sử dụng các phiên bản beta trên iOS 17.

 

Tóm lại

Dẫu biết iOS 17 mang lại rất nhiều tính năng mới hấp dẫn nhưng với những chiếc iPhone 12 Pro Max đã có tuổi đời gần 3 năm rồi thì mình khuyên bạn không nên nâng cấp iOS 17. Nhưng nếu bạn chỉ sử dụng với nhu cầu là máy phụ hay chỉ cơ bản không cần quan tâm đến các lỗi tồn đọng kể trên thì iOS 17 có rất nhiều tính năng thú vị đáng thử nghiệm.

Đầu tiên có thể kể đến tính năng Standby cho phép người dùng biến iPhone thành màn hình thông minh sử dụng với chiếc dock trông khá chuyên nghiệp. Tiếp đến là các tính năng trọng ứng dụng iMessage và Facetime. Cuối cùng là khả năng tạo sticker mới cùng hình nền chủ động cho danh bạ của bạn đến nơi lưu trữ của bạn bè.

 

Giá iPhone 12 giảm kỷ lục 12 triệu đồng, từ 14 triệu ‘phá đảo’ phân khúc cao cấp, đè bẹp Galaxy S22

Đầu tháng 6, iPhone 12 tiếp tục được các đại lý bán lẻ tung ra nhiều ưu đãi cực kỳ hấp dẫn, giảm kịch sàn tới 12 triệu đồng khiến Galaxy S22 cũng phải “lép vế”.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất