Apple chính thức tung ra iOS 17 với vô vàn tính năng hấp dẫn: Live Voicemail, NameDrop, StandBy

Tường Vy, 06/06/2023 10:56:15(GMT+7)
Apple chính thức tung ra iOS 17 với vô vàn tính năng hấp dẫn: Live Voicemail, NameDrop, StandBy

Tại WWDC 2023, Apple đã chính thức công bố iOS 17. Đây là phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Apple và nó sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay cùng dòng iPhone 15.

iOS 17 đi kèm với rất nhiều cải tiến nhỏ, mặc dù không có gì thực sự nổi bật như một tính năng tổng thể. Đầu tiên là tính năng Thư thoại trực tiếp (Live Voicemail). Tính năng này cho phép điện thoại tự động nhận cuộc gọi từ số lạ và hiển thị văn bản về nội dung người gọi đang nói. Nhờ vậy, bạn có thể quyết định xem mình có nên bắt máy hay không. Các cuộc gọi được xác định là thư rác bởi các nhà mạng sẽ không xuất hiện dưới dạng Thư thoại trực tiếp và thay vào đó sẽ bị từ chối ngay lập tức.

 

Tính năng thứ hai là Contact Posters, cho phép người dùng tùy chỉnh màn hình cuộc gọi bằng cách thêm ảnh, memoji, kiểu chữ và phông chữ. Tính năng này cũng hoạt động trong các ứng dụng của bên thứ ba.

 

Bạn có thể chia sẻ liên hệ với người khác dễ dàng hơn thông qua tính năng mới là NameDrop bằng cách chạm hai thiết bị vào nhau. Còn tính năng SharePlay sẽ giúp bạn chia sẻ luồng nhạc, video đồng thời trên hai thiết bị. Nó cũng cho phép bạn truyền phát nhạc đến các thiết bị khác thông qua điện thoại.

 

FaceTime hiện hỗ trợ để lại tin nhắn âm thanh và video khi bạn gọi cho ai đó mà họ không có mặt. Các cuộc gọi FaceTime cũng nhận được hiệu ứng Video Reactions như trái tim, bóng bay, pháo hoa, tia laze, mưa,... Chúng được kích hoạt bằng các cử chỉ đơn giản và cũng sẽ được hỗ trợ trong các ứng dụng của bên thứ ba. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện và nhận cuộc gọi trên Apple TV của mình, hoặc bắt đầu cuộc gọi trên iPhone và sau đó chuyển sang Apple TV.

Ứng dụng Journal sẽ giúp người dùng ghi lại các hoạt động hàng ngày để giúp cải thiện sức khỏe. Bàn phím cũng có tính năng tự động sửa lỗi mới được tăng cường bằng AI. Tất cả những điều này đều nhằm cải thiện trải nghiệm đánh máy một cách tự nhiên.

 

iMessage đã cải thiện khả năng tìm kiếm bằng các bộ lọc, chức năng vuốt để trả lời, khả năng phiên âm tin nhắn thoại, hỗ trợ cập nhật vị trí trong ứng dụng, cải thiện nhãn dán biểu tượng cảm xúc và hình ảnh trực tiếp.

 

Check In là một tính năng an toàn mới để kết nối các thành viên gia đình khi bạn đi du lịch. Cụ thể, khi sử dụng chức năng này, một người bạn hoặc thành viên gia đình sẽ tự động nhận được thông báo khi bạn đến điểm đến của mình. Nếu bạn không đến điểm đến, liên hệ đã chọn sẽ nhận được vị trí, mức pin và trạng thái dịch vụ di động của điện thoại của bạn.

 

StandBy là trải nghiệm toàn màn hình mới khi bạn sử dụng iPhone của mình ở chế độ nằm ngang. Nó hiển thị đồng hồ đẹp, ảnh yêu thích hoặc tiên ích. Ngoài ra còn có hỗ trợ cho Live Activities, Siri, cuộc gọi đến và thông báo khi xem ở khoảng cách xa.

 

Với iOS 17, người dùng cũng chỉ cần nói “Siri” để gọi trợ lý giọng nói của Apple. Ngoài ra còn có hỗ trợ cho các lệnh liên tiếp, điều màu Trợ lý Google đã có trong nhiều năm.

 

Apple Maps sẽ hỗ trợ cho bản đồ ngay cả khi ngoại tuyến. Cuối cùng, Safari bổ sung khả năng bảo vệ tốt hơn cho Duyệt web riêng tư, ứng dụng Sức khỏe có một bộ tính năng sức khỏe tinh thần mới và Apple Music giới thiệu danh sách phát nhạc chung mà bạn có thể chia sẻ cùng bạn bè.

 

Apple trình làng MacBook Air 15 inch siêu mỏng với bộ xử lý M2 siêu và nặng chưa đến 1.5kg

Macbook Air 15 inch mới ra mắt nhà Apple chỉ mỏng 11.5mm và nặng chưa đến 1.5kg. Máy tính sẽ có 4 màu sắc là midnight, starlight, space gray và silver.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất