Apple Watch sẽ được bổ sung phần mềm mới giúp theo dõi bệnh nhân Parkinson

Tường Vy, Theo nguoiduatin.vn 14/06/2022 22:08:45(GMT+7)
Apple Watch sẽ được bổ sung phần mềm mới giúp theo dõi bệnh nhân Parkinson

(Techz.vn) Không chỉ là đồng hồ thông minh có thiết kế hiện đại và nhiều chức năng đa dạng, Apple Watch còn được bổ sung nhiều tính năng sức khỏe nhằm giúp đỡ người dùng có cuộc sống tốt hơn.

Apple Watch là một trong những smartwatch phổ biến nhất trên thế giới và không thể phủ nhận rằng nó thực sự giúp cuộc sống của mọi người tốt hơn với các tính năng đa dạng. Mới đây, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chấp nhận sử dụng Apple Watch trong việc hỗ trợ theo dõi bệnh nhân Parkinson.

Apple Watch sẽ sớm được trang bị phần mềm theo dõi bệnh nhân Parkinson

Theo Reuters, sự chấp thuận đã được cấp cho Rune Labs – một công ty khởi nghiệp về sức khỏe có trụ sở tại San Francisco để chạy một phần mềm đặc biệt trên đồng hồ giúp theo dõi các triệu chứng của bệnh Parkinson. Phần mềm này có thể phân biệt và theo dõi các triệu chứng phổ biến của bệnh như run, chuyển động không tự chủ hoặc chuyển động chậm, giữ thăng bằng kém,...

Apple Watch cũng có thể được sử dụng để theo dõi nhịp tim

Sử dụng thiết bị đeo tay để theo dõi các rối loạn như vậy không phải là mới nhưng giải pháp của Rune Lab là giải pháp đầu tiên được thiết kế cho các ứng dụng thương mại. Ý tưởng này được phát triển dựa trên mong muốn theo dõi tình trạng của bệnh nhân trong một khoảng thời gian nhất định và cung cấp cho các bác sĩ và chuyên gia y tế quyền truy cập vào dữ liệu này.

Hay theo dõi nồng độ oxy trong máu

Tất nhiên, ứng dụng nào cũng có những hạn chế của nó nhưng ít ra nó cũng được coi là tài liệu bổ sung cho việc thăm khám sức khỏe tổng quát định kỳ. Đây không phải là tính năng sức khỏe đầu tiên mà Apple Watch được FDA phê duyệt. Trước đó, tổ chức này cũng phê duyệt tính năng Lịch sử Afib của watchOS cho phép những người từ 22 tuổi trở lên sử dụng đồng hồ để theo dõi nhịp tim.

 

Top 5 smartwatch bán chạy nhất thế giới trong quý I 2022: Apple Watch Series 7 thống lĩnh BXH

(Techz.vn) Apple Watch Series 7 và SE là những chiếc smartwatch bán chạy nhất thế giới trong quý I 2022, hoàn toàn “lấn lướt” đối thủ Galaxy Watch 4 nhà Samsung.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất