8 tính năng mới sẽ xuất hiện trên iOS 17: Bảo mật iMessage tốt hơn, CarPlay thế hệ mới

Tường Vy, 04/05/2023 16:36:47(GMT+7)
8 tính năng mới sẽ xuất hiện trên iOS 17: Bảo mật iMessage tốt hơn, CarPlay thế hệ mới

Apple dự kiến sẽ công bố iOS 17 tại sự kiện WWDC 2023 vào ngày 5/6 sắp tới, bao gồm 8 tính năng và thay đổi mới cho iPhone.

Phiên bản iOS 17 beta đầu tiên sẽ được cung cấp cho các nhà phát triển để thử nghiệm, trong khi bản beta công khai có thể được công bố vào tháng 7. Như thường lệ, bản cập nhật chính thức sẽ đến vào tháng 9, thời gian iPhone mới ra mắt. Một số tính năng và thay đổi được liệt kê bên dưới có thể xuất hiện trên các phiên bản iOS 17.1 hoặc iOS 17.2.

 

1. Xác minh liên hệ iMessage

Vào tháng 12, Apple đã công bố tính năng bảo mật Xác minh liên hệ iMessage và cho biết tính năng này sẽ ra mắt toàn cầu vào năm 2023, có nghĩa là nó sẽ xuất hiện trong iOS 17.

Xác minh liên hệ iMessage cho phép người dùng bảo mật thông tin trước nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền và quan chức chính phủ, để họ chắc chắn đối tượng mà mình đang liên hệ là ai. Trong các cuộc trò chuyện giữa những người dùng bật Xác minh liên hệ iMessage, người dùng sẽ được cảnh báo nếu cuộc trò chuyện bị tấn công và xâm nhập để nghe lén.

 

2. Cải tiến Trung tâm điều khiển

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, iOS 17 sẽ có Trung tâm điều khiển được cải tiến với nhiều tùy chỉnh hơn và thanh trượt độ sáng của đèn pin có thể tự do điều chỉnh lên hoặc xuống, chủ động hơn so với 4 mức độ sáng được cài đặt như hiện tại.

 

3. Cải tiến ứng dụng Wallet

Theo Mark Gurman, iOS 17 sẽ bao gồm các cải tiến cho ứng dụng Wallet. Ứng dụng này sẽ được thiết kế lại với các tab và chức năng tìm kiếm, có thể thêm một vài tính năng mới như Apple Pay Later và Apple Card Savings.

 

4. CarPlay thế hệ mới

Tại WWDC 2022, Apple đã công bố CarPlay thế hệ mới hỗ trợ nhiều màn hình, tiện ích và tích hợp với các chức năng của xe như cụm đồng hồ, điều hòa nhiệt độ và đài FM.

Apple cho biết những chiếc xe đầu tiên hỗ trợ trải nghiệm CarPlay thế hệ mới sẽ được công bố vào cuối năm 2023 với sự cam kết của các nhà sản xuất ô tô bao gồm Acura, Audi, Ford, Honda, Jaguar, Land Rover, Mercedes-Benz, Nissan, Porsche, Volvo và một số hãng khác.

 

5. Ứng dụng tạp chí

Apple đang phát triển một ứng dụng tin tức cho iPhone để cạnh tranh với những ứng dụng như Day One.

 

6. Tải ứng dụng bên ngoài App Store

Apple đang chuẩn bị cho phép tải ứng dụng trên iPhone trên cơ sở tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số của Liên minh châu Âu. Điều này sẽ cho phép người dùng cài đặt các ứng dụng bên ngoài App Store của Apple, nhưng thay đổi này chỉ được thực hiện ở các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu.

 

7. Theo dõi cảm xúc

iOS 17 sẽ bao gồm các công cụ mới để theo dõi cảm xúc và quản lý thị lực trong ứng dụng Sức khỏe trên iPhone. Hy vọng ứng dụng Sức khỏe sẽ ra mắt trên iPad trong năm nay.

 

8. Mở rộng cảnh báo theo dõi

Apple có kế hoạch mở rộng cảnh báo theo dõi như AirTag cho các trình theo dõi của bên thứ ba. 

 

Giá đập hộp iPhone 13 VN/A đầu tháng 5 giảm sập sàn hơn 12 triệu đồng, giá siêu rẻ đe nẹt Galaxy S22

Mặc dù đã qua đợt khuyến mãi lớn dịp lễ 30/4 – 1/5 nhưng giá đập hộp iPhone 13 chính hãng vẫn được nhiều đại lý áp dụng mức giảm sâu sập sàn, thậm chí giảm hơn 12 triệu đồng khiến Galaxy S22 Plus khóc ròng vì không theo kịp.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất