Nhịp sống số

Intel chính thức bổ nhiệm lãnh đạo mới tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản, và Ấn Độ

Intel chính thức bổ nhiệm lãnh đạo mới tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản, và Ấn Độ

Tập đoàn Intel chính thức công bố việc bổ nhiệm các lãnh đạo mới phụ trách mảng Bán Hàng, Tiếp thị, và Truyền Thông (Sales, Marketing and Communications Group, viết tắt SMG) cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản, cũng như Ấn Độ.

Ông Hans Chuang sẽ được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc của SMG tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản (APJ). Quyết định này có hiệu lực ngay tại thời điểm công bố. Làm việc tại Đài Loan, ông Hans sẽ đảm nhận quản lý hoạt động kinh doanh tổng thể của Intel tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản, bao gồm thúc đẩy tăng trưởng doanh thu, kết nối và làm việc với hệ sinh thái địa phương để kiến tạo những cơ hội hợp tác – phát triển mới, cũng như củng cố mối quan hệ với những đối tác và khách hàng hiện hữu.

Ông Hans tốt nghiệp Cử nhân Khoa học khoa Kỹ sư Điện tại Đại học British Columbia và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại Học McGill. Ông Hans phát biểu: “Intel đang chuyển mình, và tôi vô cùng hào hứng đảm nhận vai trò dẫn dắt sự phát triển và đổi mới của tập đoàn tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản, một trong những khu vực có nhu cầu đa dạng và phát triển nhanh nhất của Intel.

Việc tận dụng thế mạnh của các đối tác và tiếp tục cam kết xây dựng một hệ sinh thái mở để phục vụ khách hàng một cách minh bạch và an toàn vẫn sẽ là chìa khóa thành công của chúng tôi trong dài hạn tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản.”

Vào tháng 3 năm nay, Intel đã công bố tách Ấn Độ thành một khu vực riêng trong nhóm SMG để tập trung nguồn lực nắm bắt những cơ hội kinh doanh và khả năng phát triển vượt bậc tại quốc gia này. Ông Santhosh Viswanathan, Phó Chủ tịch và Tổng Giám đốc khu vực Ấn Độ, sẽ chịu trách nhiệm quản lý thị trường này để thúc đẩy giá trị và lấy khách hàng làm trọng tâm dựa trên kinh nghiệm chuyên môn lâu năm .

Ông Santhosh chia sẻ: “Chúng tôi nhận thấy những cơ hội kinh doanh khổng lồ và đà phát triển mạnh mẽ tại Ấn Độ. Với việc tách thành một khu vực riêng, đội ngũ nhân viên của chúng tôi, bao gồm cả đội ngũ kỹ sư hùng hậu tại Ấn Độ, có thể làm việc sâu sát với khách hàng hơn. Đây là một thời điểm hết sức thú vị của Intel tại Ấn Độ và tôi rất vui mừng khi đảm nhiệm trọng trách phát triển kinh doanh của tập đoàn tại đây.”

Ông Santhosh tốt nghiệp Kỹ sư Kỹ thuật Công Nghiệp và Quản Lý, và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh.

Ông Hans và ông Santhosh đều sở hữu kinh nghiệm lãnh đạo dày dặn tại Intel và nổi tiếng với sự tận tâm trong việc mang lại kết quả cho khách hàng. Việc Intel bổ nhiệm ông Hans Chuang và ông Santhosh Viswanathan vào vai trò lãnh đạo cho mảng SMG tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản và Ấn Độ phản ánh trọng tâm chiến lược của tập đoàn trong việc điều chỉnh cơ cấu tổ chức để phù hợp với diễn biến thị trường.

Bằng cách tận dụng những tài năng lãnh đạo bên trong tổ chức, Intel mong muốn tăng cường khả năng phản ứng và sự hiệu quả trong việc nắm bắt những cơ hội và giải quyết các thách thức bên trong các khu vực, qua đó định vị tập đoàn cho thành công bền vững tại những thị trường phát triển này.