iPhone 15 Pro được dự đoán sẽ tăng giá lần đầu tiên kể từ thế hệ iPhone X

Tường Vy, 16/03/2023 11:01:09(GMT+7)
iPhone 15 Pro được dự đoán sẽ tăng giá lần đầu tiên kể từ thế hệ iPhone X

Theo nhà phân tích công nghệ Jeff Pu, Apple có thể tăng giá iPhone 15 và iPhone 15 Pro Max cao hơn so với các mẫu Pro trước đó.

Trong báo cáo mới nhất, Jeff Pu đã dự đoán các mẫu iPhone 15 Pro sẽ tăng giá do một số nâng cấp về phần cứng, bao gồm khung titan, các nút trạng thái rắn với bổ sung phản hồi xúc giác từ Taptic Engine, chip A17 Bionic, tăng RAM, một ống kính tiềm vọng để tăng khả năng thu phóng quang học trên mẫu Pro Max,...

 

Đây là lần thứ hai có tin đồn về việc tăng giá đối với các mẫu iPhone 15 Pro, sau một tuyên bố trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc vào tháng 1. Tại Hoa Kỳ, mẫu Pro có giá khởi điểm 999 USD kể từ khi iPhone X được phát hành vào năm 2017, trong khi mẫu Pro Max có giá khởi điểm 1.099 USD kể từ khi iPhone XS Max ra mắt vào năm sau.

 

Bên ngoài Hoa Kỳ, Apple đã tăng giá iPhone nhiều lần trong những năm gần đây, phần lớn là do biến động ngoại tệ. Ví dụ, tại Vương quốc Anh, iPhone 14 Pro có giá khởi điểm 1.099£, so với 949£ của iPhone 13 Pro.

 

Việc tăng giá ở Hoa Kỳ là hợp lý với tỷ lệ lạm phát trên trung bình. Apple đã cố gắng giữ nguyên giá khởi điểm cho sáu thế hệ liên tiếp của các mẫu Pro, nhưng cuối cùng nhà Táo cũng phải tăng giá để công ty duy trì tỷ suất lợi nhuận. Không rõ liệu iPhone 15 và iPhone 15 Plus có tăng giá so với iPhone 14 và iPhone 14 Plus hay không.

 

Apple dự kiến sẽ công bố dòng iPhone 15 vào tháng 9 như thường lệ. Tất cả 4 phiên bản đều được đồn đại là có cổng USB-C, Dynamic Island và khung viền cong hơn một chút. Riêng phiên bản Pro cao cấp sẽ có hơn 10 tính năng và thay đổi bổ sung.

 

Tư vấn: iPhone XR sau 5 năm rẻ như máy tàu có đáng mua?

Sau gần 5 năm ra mắt, iPhone XR hiện không còn hàng mới chính hãng mà chỉ còn hàng cũ được bán với giá trên dưới 6 triệu đồng. Với mức giá này, nếu bạn chọn mua điện thoại Android thì bạn sẽ có thể sở hữu chiếc điện thoại có màn hình AMOLED 120Hz FHD+ đẹp hơn, cụm camera đa dạng hơn, kết nối 5G hiện đại và công nghệ sạc nhanh hơn, điều mà iPhone XR không có.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất