SK hynix ra mắt RAM LPDDR5T, nhanh hơn 13% so với LPDDR5X

Tường Vy, 26/01/2023 17:47:15(GMT+7)
SK hynix ra mắt RAM LPDDR5T, nhanh hơn 13% so với LPDDR5X

Chữ “T” trong LPDDR5T là viết tắt của “Turbo”. Đây không phải là thế hệ DRAM mới mà là một cải tiến so với tiêu chuẩn 5X hiện tại.

SK hynix đã công bố “DRAM di động nhanh nhất thế giới”, được gọi là LPDDR5T. Trong đó, “T” là viết tắt của “Turbo” vì các chip RAM mới nhanh hơn 13% so với RAM LPDDR5X gần đây đã bắt đầu xuất hiện trên các thiết bị cao cấp.

LPDDR5T chạy ở tốc độ 9,6Gbps so với 8,5Gbps cho 5X và 6,4Gbps cho LPDDR5 ban đầu. Ở tốc độ này, RAM mới có thể xử lý 77GB dữ liệu trong một giây.

Lưu ý rằng 5T không phải là thế hệ DRAM mới mà là một cải tiến của 5X. Các chip này dựa trên quy trình 1Anm, thế hệ thứ tư của nút 10nm và sử dụng quy trình HKMG (cổng kim loại High-K) giúp giảm mức sử dụng năng lượng và tăng tốc độ. HKMG cho chip DRAM đã được SK giới thiệu lần đầu tiên với chip 5X từ năm ngoái.

Công ty đã gửi mẫu cho các đối tác của mình, gói đa chip 16GB (họ hết hợp nhiều chip LPDDR5T trong một gói). SK hynix có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt RAM 5T vào nửa cuối năm nay. Tất nhiên, RAM nhanh hơn sẽ được trang bị trên điện thoại thông minh nhưng công ty cũng sẽ trang bị cho AI và AR/VR.

 

iOS 17 rò rỉ chi tiết: Không thay đổi về hình ảnh, tập trung vào tính ổn định và hiệu quả

Các mẫu iPhone 15 dự kiến sẽ chạy hệ điều hành iOS 17 mới khi chúng được tung ra thị trường vào mùa thu năm sau.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất