Sau Xiaomi 12S Ultra, OPPO Find X6 sẽ sử dụng cảm biến Sony IMX989 1 inch

Tường Vy, 04/11/2022 13:31:33(GMT+7)
Sau Xiaomi 12S Ultra, OPPO Find X6 sẽ sử dụng cảm biến Sony IMX989 1 inch

(Techz.vn) OPPO Find X6 sẽ là flagship tiếp theo sử dụng cảm biến Sony IMX989 1 inch để nâng cao trải nghiệm người dùng với cụm camera cao cấp.

Đầu năm nay, OPPO đã ra mắt flagship OPPO Find X5 với thiết kế nổi bật và hệ thống camera được đánh giá hàng đầu phân khúc. Người dùng đã khen ngợi hệ thống camera của dòng máy này rất nhiều và doanh số bán hàng của OPPO Find X5 cũng tăng liên tục.

OPPO Find X5 Pro ra mắt đầu năm nay

Nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thường thiết kế và ra mắt hai thế hệ liên tiếp trong một năm. Có vẻ như OPPO cũng không ngoại lệ vì OPPO Find X6 đã bắt đầu xuất hiện với nhiều rò rỉ khác nhau. Mới đây, thông số camera về chiếc flagship tiếp theo của OPPO lại tiếp tục được tiết lộ.

Một nguồn tin rò rỉ của Trung Quốc cho biết, OPPO Find X6 sắp ra mắt sẽ có cụm 3 camera 50MP ở phía sau. Trong số đó, OPPO sẽ sử dụng cảm biến Sony IMX989 CMOS làm camera chính. Trước đó, cảm biến này đã xuất hiện trên Xiaomi 12S Ultra và Xiaomi 13 Pro cũng tiếp tục sử dụng nó.

Xiaomi 12S Ultra

Sony IMX989 là một cảm biến được phát triển bởi Xiaomi và Sony. Chi phí R&D của nó đã vượt quá 15 triệu đô la chia đều cho mỗi bên. IMX989 đi kèm với diện tích 1 inch, biến nó trở thành camera lớn nhất trong ngành.

Một số ưu điểm của Sony IMX989 có thể kể đến là diện tích cảm quang lớn hơn 172%, công suất cảm quang lớn hơn 76%, tốc độ camera nhanh hơn 32,5%, tốc độ khởi động nhanh hơn 11% và nó cũng hỗ trợ quay video cảnh đêm 4K HDR cấp chip.

Cảm biến Sony IMX989 trên Xiaomi 12S Ultra

Xiaomi đã cho phép các đối thủ sử dụng cảm biến này vào ngày hôm qua. Tuy nhiên, mỗ nhà sản xuất sử dụng cảm biến này sẽ thêm vào phần mềm riêng của mình. Ví dụ như OPPO sẽ sử dụng con chip do Mariana MariSilicon X tự phát triển.

 

Xiaomi tiết lộ phiên bản 12S Ultra đặc biệt có khớp cho ống kính Leica M

(Techz.vn) Ngắm nhìn concept đặc biệt của Xiaomi lấy ý tưởng từ phiên bản 12S Ultra kết hợp với ống kính Leica M.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất