Meta sa thải 11.000 nhân viên, đổ lỗi cho quảng cáo và kinh tế suy thoái

Tường Vy, 10/11/2022 11:39:25(GMT+7)
Meta sa thải 11.000 nhân viên, đổ lỗi cho quảng cáo và kinh tế suy thoái

(Techz.vn) Mark Zuckerberg “đặc biệt xin lỗi” 13% lực lượng lao động bị cắt giảm của Meta.

Mark Zuckerberg đã đưa ra thông báo mới, tiết lộ hơn 11.000 “nhân viên tài năng” sẽ bị sa thải, chiếm 13% tổng lực lượng lao động. Người sáng lập Facebook cho biết anh chịu trách nhiệm giải trình và “đặc biệt xin lỗi” về sự cố này. Anh cũng chỉ ra những đánh giá sai lầm trong các khoản đầu tư, thị trường quảng cáo bị thu hẹp và suy thoái kinh tế vĩ mô là một số nguyên nhân dẫn đến việc sa thải hàng loạt.

Giám đốc điều hành Meta tiết lộ rằng những dự đoán về sự phát triển của thế giới ảo sau đại dịch COVID-19 không diễn ra như mong đợi, và công ty phải đối mặt với cạnh tranh khốc liệt hơn, mất quảng cáo dẫn đến giảm doanh thu. Meta cần “sử dụng nguồn vốn hiệu quả hơn” bằng cách chuyển nguồn lực sang một số ít lĩnh vực tăng trưởng có mức độ ưu tiên cao như công cụ khám phá AI, cũng như tầm nhìn dài hạn cho metaverse.

Công ty cũng sẽ cắt giảm ngân sách, giảm đặc quyền và sẽ thu hẹp diện tích bất động sản, có nghĩa là nhân viên sẽ phải chia sẻ bàn làm việc trong tương lai. Tất cả những biện pháp này không đủ để duy trì tốc độ tăng trường doanh thu, và đó là lý do vì sao Zuckerberg quyết định cắt bớt 13% tổng lực lượng lao động.

Nhân viên bị chấm dứt hợp đồng ở Hoa Kỳ sẽ nhận được trợ cấp thôi việc, thanh toán phần lương còn lại, đảm bảo bảo hiểm y tế trong 6 tháng tiếp theo và hỗ trợ nghề nghiệp thông qua bên thứ ba. Những nhân viên làm việc ngoài Hoa Kỳ cũng sẽ nhận được chính sách hỗ trợ tương tự dựa vào luật việc làm của từng địa phương.

 

Elon Musk sa thải một nửa nhân viên Twitter để cắt giảm chi phí vận hành.

(Techz.vn) Trang Bloomberg cho biết, Elon Musk đang lên kế hoạch sa thải khoảng 3.7000 nhân viên Twitter để cắt giảm chi phí vận hành.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất