VFF chia tay 'người hùng thầm lặng', tân HLV ĐT Việt Nam được trao quyền lực cực lớn?

Duy Gioi Nguyen, 01/02/2023 09:51:49(GMT+7)
VFF chia tay 'người hùng thầm lặng', tân HLV ĐT Việt Nam được trao quyền lực cực lớn?

Sau khi không thể gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo, Liên đoàn bóng đá Việt Nam tiếp tục nói lời chia tay với một nhân vật quan trọng khác là Giám đốc kĩ thuật người Nhật Bản, ông Yusuke Adachi.

Ngày 31/1, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo chia tay ông Adachi sau khi kết thúc 2 năm hợp đồng. Chuyên gia người Nhật Bản quyết định về nước vì lý do gia đình. Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của ông Adachi với vai trò Giám đốc Kỹ thuật.

Chuyên gia Yusuke Adachi cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến lãnh đạo VFF, đặc biệt là Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, các thành viên gia đình bóng đá Việt Nam, các HLV vì sự chăm chỉ và cống hiến của họ, những người đã luôn hỗ trợ và giúp đỡ ông hoàn thành nhiệm vụ của mình. Bên cạnh đó, Yusuke Adachi chúc bóng đá Việt Nam tiếp tục thành công và sẵn sàng giúp sức bất kỳ khi nào dù làm việc tại Nhật Bản.

GĐKT Yusule Adachi chia tay VFF sau hơn 2 năm gắn bó.

Ông Adachi chính thức được bổ nhiệm vào chiếc ghế Giám đốc Kỹ thuật của VFF từ ngày 1/7/2020. Trong thời gian hơn 2 năm làm việc, với kinh nghiệm và kiến thức theo tiêu chuẩn thế giới của mình, chuyên gia 61 tuổi đã có những đóng góp tích cực đối với công tác đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ Việt Nam.

Trong đó, ông Adachi đã có những thành tựu to lớn khi xây dựng hệ thống đào tạo HLV (từ bằng C đến bằng Pro).  Được sự đồng ý của AFC, chuyên gia người Nhật Bản đã xây dựng hệ thống huấn luyện tập trung Quốc gia ở lứa tuổi trẻ, đóng góp tích cực vào việc phát triển nguồn nhân lực cho các câu lạc bộ bóng đá và trung tâm bóng đá, bao gồm đào tạo huấn luyện viên và hệ thống phát triển đào tạo trẻ, những công việc liên quan đến sự phát triển trong tương lai của bóng đá Việt Nam.

VFF sẽ bổ nhiệm nhiều gương mặt mới trong thời gian sắp tới sau khi chia tay HLV Park Hang-seo và GĐKT Yusuke Adachi.

Nhiều khả năng VFF sẽ bổ nhiệm một GĐKT mới để thay thế cho ông Yusuke Adachi sau khi công bố tân HLV trưởng ĐT Việt Nam. Vị GĐKT mới của VFF sẽ cần phải có nhiều đóng góp cho ĐTQG hơn, đặc biệt là có nhiều tương tác và trao đổi với HLV trưởng ĐT Việt Nam.

Với vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam, nhiều khả năng ông Philippe Troussier sẽ là người ngồi vào chiếc ghế nóng sau sự ra đi của HLV Park Hang-seo. Chiến lược gia người Pháp cần phải giúp ĐT Việt Nam đạt được mục tiêu tham dự VCK World Cup.

TIN NÓNG 01/02: SAO VIỆT NAM LỌT ĐỀ CỬ QBV CHÂU Á, LƯƠNG KHỦNG CỦA HLV TROUSSIER ĐẾN TỪ ĐÂU?

 

Siêu thủ môn đẳng cấp châu Âu chính thức về V.League, Đặng Văn Lâm nguy cơ mất suất lên ĐT Việt Nam?

Sau những tin đồn về việc Filip Nguyễn về Việt Nam gia nhập CLB Công an Hà Nội. Tân binh V.League 2023 bất ngờ công bố chiêu mộ thành công Patrik Lê Giang. Theo giới chuyên môn, vị trí của Đặng Văn Lâm ở Đội tuyển Việt Nam thời hậu HLV Park Hang Seo có thể bị đe dọa nghiêm trọng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất