Việt Nam

Gạt bỏ nhạc trưởng ĐT Việt Nam, HLV Philippe Troussier nhận cảnh báo từ chiến lược gia châu Âu

Gạt bỏ nhạc trưởng ĐT Việt Nam, HLV Philippe Troussier nhận cảnh báo từ chiến lược gia châu Âu

Hoàng Đức là một trong những ngôi sao sáng giá nhất của ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Mặc dù vậy, cầu thủ sinh năm 1998 lại không giữ được suất đá chính dưới thời HLV Philippe Troussier. Ở hai trận đấu vừa qua thuộc khuôn khổ Vòng loại World Cup 2026, Hoàng Đức đều không được trao cơ hội.

Trước tin đồn Hoàng Đức và HLV Philippe Troussier xảy ra mâu thuẫn, chiến lược gia người Pháp cho biết: "Hiện tại, tôi đánh giá Hoàng Đức là cầu thủ tốt. Nhưng ở đẳng cấp này cậu ấy chưa đáp ứng được yêu cầu. "Quả bóng Vàng Việt Nam 2023" có thể thuộc về Hoàng Đức nhưng tôi muốn cậu ấy thể hiện tốt hơn trong tập thể".

Hoàng Đức mất vị trí chính thức ở ĐT Việt Nam.

Trước viễn cảnh phòng thay đồ của ĐT Việt Nam rối loạn thì HLV Velizar Popov của Đông Á Thanh Hóa đã có lời khuyên cho cả Hoàng Đức và HLV Troussier. Trả lời phỏng vấn của ZNews, ông cho biết: "Tôi tôn trọng cả hai người. Cả Hoàng Đức và HLV Troussier đều cần nhau và đội tuyển Việt Nam cần cả hai. Hy vọng họ tìm được giải pháp. Không ai lớn hơn đội tuyển quốc gia, cả HLV lẫn cầu thủ. Họ nên vì cái chung.

Tôi đã làm việc với các cầu thủ ngôi sao ở nhiều đội bóng nhưng chưa có xung đột với bất kỳ ai. Để làm được điều này, tôi phải chứng minh được với cầu thủ rằng tôi đúng. Đầu tiên, tôi cho họ cơ hội thi đấu, giúp họ tiến bộ nếu họ chơi không tốt và giải thích tại sao họ phải làm vậy. Đưa ngôi sao lên ghế dự bị là giải pháp cuối cùng khi tôi muốn đem sự công bằng đến với toàn đội".

Ông Popov cảnh báo HLV Troussier về việc quản lý phòng thay đồ.

Sau khi trở về từ đợt hội quân của ĐT Việt Nam, Hoàng Đức tiếp tục nhận trái đắng khi Viettel FC bị CLB TP.HCM đánh bại với tỷ số 2-0 tại sân Thống Nhất. Ở vòng đấu tiếp theo của V.League 2023/24, đoàn quân của HLV Thạch Bảo Khanh tiếp tục phải làm khách tại Pleiku của HAGL.

Nếu muốn giành suất đá chính ở ĐT Việt Nam, Hoàng Đức cần phải sớm tìm lại phong độ đỉnh cao của mình. ĐT Việt Nam sẽ hội trở lại vào cuối tháng 12 để chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2023 diễn ra vào đầu năm sau tại Qatar.

HOÀNG ĐỨC SẼ CẦN PHẢI THAY ĐỔI?

 

Tiếp bước Filip Nguyễn, hậu vệ châu Âu đếm ngược ngày khoác áo ĐT Việt Nam dự VL World Cup 2026?

Sau trường hợp của Filip Nguyễn, HLV Philippe Troussier có thể sắp đón thêm hậu vệ Việt kiều Jason Quang Vinh Pendant để nâng cấp lực lượng ĐT Việt Nam hướng tới mục tiêu World Cup 2026.