5 mẹo tăng hiệu năng cho điện thoại Xiaomi cực kỳ hiệu quả

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 17/07/2021 00:33:21(GMT+7)
5 mẹo tăng hiệu năng cho điện thoại Xiaomi cực kỳ hiệu quả

(Techz.vn) Nếu như chiếc máy Xiaomi của bạn đang gặp tình trạng giật lag khi sử dụng, hãy thử những cách này để mang lại hiệu năng cao nhất cho chiếc máy của bạn.

Từ trước đến nay Xiaomi được biết đến là hãng điện thoại có hiệu năng khá cao trong khi giá thành lại khá rẻ. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian dài sử dụng, chiếc máy của bạn chắc hẳn sẽ bị chậm đi rất nhiều, hãy thử những cách này để chiếc điện thoại Xiaomi của bạn mượt hơn nhé

1. Cập nhật phiên bản mới 

Việc cập nhật phiên bản mới sẽ mang lại cho chiếc máy của bạn trải nghiệm mượt mà hơn, vì mỗi bản nâng cấp sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho những con chip. Để cập nhật đầu tiên hãy mở phần Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > Phiên bản MIUI.

 2. Dọn dẹp bộ nhớ 

Ngay trong phần Giới thiệu điện thoại sẽ có phần Bộ nhớ,  các bạn nhấn vào sau đó chọn Giải phóng. Khi này máy của các bạn sẽ được đưa đến một giao diện giúp chúng ta có thể dọn dẹp bộ nhớ thừa. 

3. Tắt quyền tự khởi chạy ứng dụng

Tự khởi chạy ứng dụng cũng là nguyên nhân chính khiến cho chiếc điện thoại của bạn trở nên giật lag và không còn mượt mà. Nó giống như bạn đang chạy 1 lúc rất nhiều ứng dụng mà bạn không biết. 

Và cách để cho các ứng dụng không tự khởi chạy nữa đó là không cấp quyền cho các ứng dụng này. Cụ thể các bạn sẽ vào Cài đặt- Chọn Ứng dụng- chọn Quyền truy cập.

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy mục Tự khởi chạy và tiếp theo bạn hãy tắt các ứng dụng đang mở quyền này.

4. Xoá bộ nhớ đệm của ứng dụng

Một trong những cách khiến cho máy trở nên mượt mà hơn đó là xóa bộ nhớ đệm của những ứng dụng không cần thiết. Các ứng dụng thường sẽ có một phần bộ nhớ đệm để khởi chạy app nhanh hơn, tuy nhiên nếu như bạn không thường xuyên sử dụng thì chúng ta nên xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng đó, để tăng không gian bộ nhớ của máy. 

Bước 1: Hãy vào cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng, chọn ứng dụng mà bạn muốn xoá.

Bước 2: Chọn xóa dữ liệu > xóa bộ nhớ đệm.

5. Tắt tính năng tự đồng bộ

Nếu bạn không tắt tính năng này đồng nghĩa với việc máy của bạn lúc nào cũng trong tình trạng đang hoạt động, vì nó phải tự đồng bộ những dữ liệu mới của bạn để gửi về bộ nhớ Xiaomi Cloud.

Để tắt tính năng này, đầu tiên bạn hãy vào phần Tài khoản Mi và chọn Xiaomi cloud.

Bước 2: Nhấn vào ứng dụng cần tắt đồng bộ và chọn Tắt đồng bộ.

Như vậy là với những bước vô cùng đơn giản, các bạn đã có thể biến chiếc điện thoại giật lag của mình trở nên mượt mà hơn rất nhiều. Những cài đặt và thay đổi trên chắc chắn sẽ mang lại sự thay đổi đáng kể cho trải nghiệm của bạn.

Hy vọng rằng bài viết này có ích với bạn. Hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

 

5 thủ thuật 90% người sử dụng iPhone đều bỏ phí

(Techz.vn) iPhone là mẫu điện thoại mà đông đảo người dùng lựa chọn, tuy nhiên không phải ai cũng đã biết cách sử dụng hết các tiện ích của thiết bị đến từ thương hiệu Apple này.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất