Nhà cung cấp Apple tạm dừng sản xuất iPhone ở Trung Quốc

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 14/03/2022 17:34:52(GMT+7)
Nhà cung cấp Apple tạm dừng sản xuất iPhone ở Trung Quốc

(Techz.vn) Foxconn, một trong những nhà cung cấp chính của Apple dường như đã tạm dừng hoạt động của mình tại Trung Quốc. Công ty đã tạm dừng sản xuất iPhone do một đợt bùng phát Covid mới .

Foxconn, một trong những nhà cung cấp chính của Apple dường như đã tạm dừng hoạt động của mình tại Trung Quốc. Công ty đã tạm dừng sản xuất iPhone do một đợt bùng phát Covid mới .

Theo báo cáo của Bloomberg, Foxconn đã phải tạm dừng hoạt động của mình trong khu vực vì các đợt đóng cửa gần đây. Công ty đã cố gắng di dời sản xuất đến các địa điểm khác để bù đắp tác động của việc ngừng hoạt động nhưng tình hình có vẻ vẫn không khả quan. Việc khóa cửa dự kiến ​​sẽ có hiệu lực đến ngày 20/3, việc đóng cửa được chính phủ Trung Quốc bắt đầu sau khi hơn 3.000 trường hợp nhiễm COVID-19 được báo cáo vào Chủ nhật (13 tháng 3 năm 2022).

Hiện tại, chính quyền địa phương đã đưa 17,5 triệu cư dân của Thâm Quyến, Trung Quốc vào tình trạng “khóa cửa”. Nhiều hình thức giao thông công cộng như xe buýt và hệ thống tàu điện ngầm đã bị đóng cửa, doanh nghiệp chỉ được phép hoạt động để cung cấp các dịch vụ thiết yếu. Trong khi hoạt động sản xuất của Foxconn gặp nhiều khó khăn, Apple cũng sẽ phải đối mặt với tác động của việc đóng cửa. 

Mặc dù báo cáo cũng chỉ ra rằng nhu cầu đối với các sản phẩm hiện đang ở mức thấp, nhưng Apple gần đây đã tung ra một số sản phẩm mới như iPhone SE (2022), iPad Air 5 và Mac Studio. Vì vậy, những người mua sớm có thể phải đối mặt với sự chậm trễ do tình trạng “khóa hàng” đang diễn ra ở Trung Quốc.

 

Apple thu về 6,5 tỷ USD sau khi bỏ tặng tai nghe và củ sạc

(Techz.vn) Một trong những quyết định gây tranh cãi của đông đảo người dùng đó là việc Apple từ chối gắn sạc và tai nghe cho các iPhone mới. Tất cả điều này được giải thích bởi thực tế là công ty quan tâm đến môi trường, giảm gánh nặng có hại cho môi trường.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất