Volkswagen được cho là đang đàm phán với Huawei để mua thiết bị lái xe tự động

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 19/02/2022 00:29:42(GMT+7)
Volkswagen được cho là đang đàm phán với Huawei để mua thiết bị lái xe tự động

(Techz.vn) Một báo cáo mới cho biết nhà sản xuất ô tô Đức Volkswagen đang đàm phán với Huawei để có thể mua lại đơn vị xe tự hành của công ty công nghệ này. Đơn vị lái xe tự hành của Huawei là một doanh nghiệp phát triển nhanh chóng, thu hút hàng loạt công nghệ và sản phẩm độc quyền của Huawei trong quá trình phát triển lái xe tự hành. Các nguồn tin cho hay, thương vụ này dự kiến ​​trị giá vài tỷ Euro.

Một báo cáo mới cho biết nhà sản xuất ô tô Đức Volkswagen đang đàm phán với Huawei để có thể mua lại đơn vị xe tự hành của công ty công nghệ này. Đơn vị lái xe tự hành của Huawei là một doanh nghiệp phát triển nhanh chóng, thu hút hàng loạt công nghệ và sản phẩm độc quyền của Huawei trong quá trình phát triển lái xe tự hành. Các nguồn tin cho hay, thương vụ này dự kiến ​​trị giá vài tỷ Euro.

Mặc dù Huawei đã bỏ qua vấn đề này, nhưng đây có thể là một tình huống đôi bên cùng có lợi cho cả hai công ty, khi mà Huawei tiếp tục vật lộn với chế độ trừng phạt khắc nghiệt của Hoa Kỳ. Chế độ xử phạt đã khiến công ty phải đa dạng hóa hoạt động của mình, dẫn đến việc thành lập nhiều doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm đa dạng. Volkswagen Trung Quốc cũng chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào liên quan đến thông tin trên.

Kể từ năm 2019 khi Huawei tạo ra thiết bị lái xe tự hành, nó đã phát triển nhanh chóng, khai thác từ nguồn công nghệ phong phú có sẵn từ Huawei. Mặc dù đã có suy đoán rằng Huawei có thể phát triển phương tiện tự hành của mình. Tuy nhiên, mục tiêu của Huawei là trở thành nhà cung cấp linh kiện cho các hãng xe khác nhau.

Volkswagen cũng đã theo đuổi sự thống trị của xe điện với một số quan hệ đối tác mới nhất mà họ đã tham gia. Định hướng mới nhằm theo đuổi sự thống trị trong không gian lái xe tự hành dường như là một phần trong mục tiêu chiến lược của nhà sản xuất ô tô Đức. Trung Quốc vẫn là mảnh đất kinh doanh màu mỡ cho Volkswagen. 

 

Huawei đang phát triển điện thoại thông minh có camera 3D

(Techz.vn) Theo LetsGoDigital, Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) đã cấp cho Huawei bằng sáng chế cho một hệ thống camera khác thường dành cho điện thoại thông minh.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất