Pixel 6 Pro không thể sạc ở mức 30W như Google công bố

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 07/11/2021 15:06:13(GMT+7)
Pixel 6 Pro không thể sạc ở mức 30W như Google công bố

(Techz.vn) Mới đây, Android Authority đã đi sâu và thực hiện các bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm về chu kỳ sạc của Pixel 6 Pro. Họ ghi lại dòng điện thực tế của bộ sạc và đánh dấu những điểm bộ sạc đang chuyển sang dòng điện thấp hơn. Đây là hoạt động bình thường đối với bất kỳ điện thoại thông minh nào có sạc, nhưng bài kiểm tra này tiết lộ nhiều hơn về tốc độ sạc thực tế của Pixel 6 Pro.

Mới đây, Android Authority đã đi sâu và thực hiện các bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm về chu kỳ sạc của Pixel 6 Pro. Họ ghi lại dòng điện thực tế của bộ sạc và đánh dấu những điểm bộ sạc đang chuyển sang dòng điện thấp hơn. Đây là hoạt động bình thường đối với bất kỳ điện thoại thông minh nào có sạc, nhưng bài kiểm tra này tiết lộ nhiều hơn về tốc độ sạc thực tế của Pixel 6 Pro.

Để bắt đầu, Google không bao giờ nói rõ ràng rằng Pixel 6 Pro thực sự có khả năng sạc ở mức 30W, mà đúng hơn là tuyên bố 50% trong 30 phút là "dựa trên việc sử dụng bộ sạc USB-C 30W của Google" , cùng với tuyên bố từ chối trách nhiệm rằng "Kết quả thực tế có thể chậm hơn". Android Authority xác nhận rằng công suất tối đa được lấy từ bộ sạc của cả Pixel 6 và Pixel 6 Pro thực tế là 22W với mức trung bình là 13W trong thời gian của một chu kỳ. Các thử nghiệm được tiến hành không chỉ với bộ sạc 30W của Google mà còn với một số bộ điều hợp PPS USB-C Power Delivery khác (mặc dù tất cả các phiên bản ở Anh).

Trong biểu đồ Nguồn và Thời gian, bạn có thể thấy cách sạc pin bắt đầu tăng theo đường chéo trước khi giảm dần về phía mốc 100. Đường màu xanh lam cho thấy dòng điện đạt đỉnh ở mức 22,36W trước khi giảm xuống 15W xung quanh mốc 40%. Mặc dù mất khoảng nửa giờ để sạc một nửa pin, nhưng chỉ mất chưa đầy một giờ rưỡi để sạc hết quãng đường còn lại. Android Authority chỉ ra rằng Pixel 6 Pro mất khoảng một giờ để làm đầy 15% pin cuối cùng.

Cách tiếp cận thận trọng trong việc sạc pin khiến điện thoại ít bị nóng lên hơn, chỉ dao động ở khoảng 25C, nhưng Android Authority chỉ ra một khả năng khác là Google đã sử dụng pin rẻ hơn trên dòng Pixel 6.

 

Apple 'chơi lớn': Cho người dùng một chiếc iPhone XR miễn phí khi phải giữ máy lại sửa chữa

(Techz.vn) Apple mới đây đã công bố một chính sách mới đối với người dùng sửa chữa iPhone của họ tại cửa hàng chính hãng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất