Làm thế nào để biết nếu iPhone của bạn đang sạc nhanh

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 24/11/2021 01:04:43(GMT+7)
Làm thế nào để biết nếu iPhone của bạn đang sạc nhanh

(Techz.vn) Với những mẫu điện thoại Android, khi sử dụng sạc nhanh thì sẽ có thông báo. Nhưng với những mẫu iPhone, chúng ta hoàn toàn không thể nhận biết được máy đang được sạc nhanh hay chậm vì máy không có bất kỳ thông báo nào cả.

Sạc nhanh là một công nghệ đang rất phát triển hiện nay, với những công nghệ cực phẩm có thể giúp máy của bạn đầy pin chỉ sau 15 phút sạc. Công nghệ này cũng đã được áp dụng trên các mẫu iPhone, tuy nhiên công xuất sạc nhanh mà những mẫu máy này đạt được chỉ từ 18-20W mà thôi.

Mặc dù vậy, công xuất này cũng đã đủ khiến cho thời gian sạc của iPhone được rút ngắn đi rất nhiều. Với những mẫu điện thoại Android, khi sử dụng sạc nhanh thì sẽ có thông báo. Nhưng với những mẫu iPhone, chúng ta hoàn toàn không thể nhận biết được máy đang được sạc nhanh hay chậm vì máy không có bất kỳ thông báo nào cả. 

Vậy làm sao để biết được máy của bạn có đang được sạc nhanh hay không? 

Ngoài việc tải những app bên thứ 3 cho phép đo công xuất sạc ra thì có những cách thủ công và cực kì đơn giản mà các bạn có thể theo dõi và nhận biết. 

Với sạc thường: Khi bạn cắm củ sạc vào máy, nếu máy nhận sạc và có biểu tượng sạc ngay lập tức thì đây chính là củ sạc thường và thời gian sạc đầy sẽ lâu hơn nhiều. 

Với sạc nhanh: Khi bạn cắm củ sạc nhanh vào máy, nếu 1 đến 3s sau mới nhận sạc và hiện thông báo sạc thì máy của bạn đang nhận sạc nhanh và tốc độ sạc sẽ nhanh hơn. 

Ngoài việc theo dõi thời gian nhận sạc thì bạn có thể theo dõi thời gian sạc đầy pin của iPhone, khoảng 30 phút đạt 50% thì đó chính là sạc nhanh. Mong rằng chia sẻ của mình sẽ có ích với các bạn đang sử dụng iPhone, chúc các bạn thành công!

 

Airpods vẫn thu được âm thanh của dạ dày khi bị nuốt vào bụng

(Techz.vn) Airpods của Apple rõ ràng không phải một thứ được chỉ định để uống, thậm chí trên vỏ hộp còn đề cập rõ đến vấn đề này. Thế nhưng, một người Bostonian đã nuốt một chiếc AirPod, vì nhầm nó với viên thuốc ibuprofen mà cô ấy cầm trên tay

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất