Dimensity 9000 của Mediatek có giá cao gấp đôi thế hệ trước, nhưng vẫn kém Qualcomm

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 27/11/2021 22:52:09(GMT+7)
Dimensity 9000 của Mediatek có giá cao gấp đôi thế hệ trước, nhưng vẫn kém Qualcomm

(Techz.vn) Theo báo cáo từ Digital Chat Station, chipset MediaTek sẽ có chi phí gần gấp đôi so với chipset 5G trước đó. Điều này có nghĩa là những smartphone cao cấp được cung cấp bởi chipset mới sẽ đắt hơn các thiết bị được hỗ trợ bởi Dimensity 1200.


Qualcomm dự kiến ​​sẽ công bố chipset hàng đầu hiệu năng cao sắp tới của mình trong Hội nghị thượng đỉnh công nghệ. Trong khi đó, MediaTek đã công bố Dimensity 9000 vào tuần trước, đây là chipset điện thoại thông minh đầu tiên được xây dựng trên quy trình 4nm. 

Theo báo cáo từ Digital Chat Station, chipset MediaTek sẽ có chi phí gần gấp đôi so với chipset 5G trước đó. Điều này có nghĩa là những smartphone cao cấp được cung cấp bởi chipset mới sẽ đắt hơn các thiết bị được hỗ trợ bởi Dimensity 1200.

Báo cáo cũng đề cập rằng mặc dù giá của Dimensity 9000 sẽ gần gấp đôi so với Dimensity 1200, nhưng Snapdragon 8 Gen1 chưa được công bố của Qualcomm vẫn sẽ đắt hơn so với chipset hàng đầu sắp tới của MediaTek. Đối với Dimensity 7000, Digital Chat Station báo cáo rằng chúng ta có thể thấy các thiết bị được cung cấp bởi chipset này sẽ xuất hiện vào khoảng quý đầu tiên của năm 2022.

MediaTek đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh của mình vào tuần trước, nơi họ công bố Dimensity 9000, thực hiện sự thay đổi mạnh mẽ trong sơ đồ đánh số từ Dimensity 1200 và tăng lên đến 9000. Điều này có thể sẽ tạo không gian cho một đại gia đình chipset mới mà MediaTek có kế hoạch phát hành trong tương lai. Theo các báo cáo gần đây, chúng ta có thể bắt đầu thấy các thiết bị được cung cấp bởi chipset Dimensity 9000 sẽ được tung ra thị trường vào tháng hai. Điều này chứng thực với ước tính quý 1 năm 2022 của MediaTek cho các thiết bị sử dụng chipset mới. 

 

Tin trưa 23/11: Nokia ra mắt máy tính bảng mới giá rẻ, Apple rút ngắn thời gian giao hàng iPhone 13

(Techz.vn) Nokia ra mắt máy tính bảng chuyên cho mục đích giáo dục với giá rẻ, Apple rút ngắn thời gian giao hàng iPhone 13 là những tin trưa nổi bật hôm nay trong lĩnh vực công nghệ.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất