Apple đang phát triển bộ sạc đa thiết bị để "phục thù" cho AirPower

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 29/11/2021 10:52:02(GMT+7)
Apple đang phát triển bộ sạc đa thiết bị để

(Techz.vn) Theo một báo cáo mới từ Bloomberg, Apple đang phát triển một bộ sạc đa thiết bị, cũng như công nghệ sạc không dây khoảng cách ngắn và dài cho ý tưởng về một tương lai nơi tất cả các thiết bị chính có thể sạc cho nhau.

Bất chấp cuộc thử nghiệm AirPower thất bại cách đây vài năm, Apple được cho là vẫn đang phát triển bộ sạc đa thiết bị cho các sản phẩm của mình. Theo một báo cáo mới từ Bloomberg, Apple đang phát triển một bộ sạc đa thiết bị, cũng như công nghệ sạc không dây khoảng cách ngắn và dài cho ý tưởng về một tương lai nơi tất cả các thiết bị chính có thể sạc cho nhau.

Đây không phải là lần đầu tiên Bloomberg đưa tin về việc Apple đang phát triển một giải pháp sạc cảm ứng cho nhiều thiết bị. Vào tháng 6, thông tin cho rằng Apple đang phát triển một thảm sạc cảm ứng cho nhiều thiết bị như một thành công về mặt tinh thần đối với thử nghiệm AirPower thất bại.

Mark Gurman của Bloomberg viết rằng Apple vẫn đang phát triển một bộ sạc đa thiết bị. Ông cho biết hãng cũng đang tiếp tục nghiên cứu các giải pháp sạc không dây khoảng cách ngắn và dài. Loại công nghệ này thực sự là sạc không dây, không giống như công nghệ sạc “không dây” cảm ứng hiện nay. Ông tin rằng Apple “hình dung ra một tương lai” nơi mỗi sản phẩm chính của hãng có thể sạc lẫn nhau. Ví dụ, một chiếc iPhone có thể sạc AirPods hoặc Apple Watch.

Cái gọi là sạc không dây ngược đã là một tính năng được đồn đại của iPhone trong vài năm, nhưng cuối cùng vẫn chưa thành hiện thực. Về lý thuyết, điều này sẽ cho phép mọi người đặt AirPods hoặc Apple Watch ở mặt sau iPhone để sạc chúng khi di chuyển.

 

Apple và Amazon bị phạt 228 triệu USD tại Ý vì hạn chế doanh số của Beats

(Techz.vn) Mới đây, cơ quan chống độc quyền của Ý(AGCM) đã phạt Amazon 68,7 triệu euro và 134,5 triệu euro với Apple vì các hành vi cạnh tranh không lành mạnh. Một thỏa thuận giữa Amazon và Apple từ năm 2018 cho phép chỉ Amazon và một số đại lý được chọn cung cấp các sản phẩm của Apple và Beats trên Amazon Italy.

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất