AMD đang cân nhắc chuyển sang Samsung để sản xuất chip 3nm

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 21/11/2021 23:46:53(GMT+7)
AMD đang cân nhắc chuyển sang Samsung để sản xuất chip 3nm

(Techz.vn) Một số khách hàng khác của TSMC có thể không vui lắm khi thấy Apple được đối xử như một “ông vua”. Một trong những công ty đó là AMD, công ty đồ họa và chất bán dẫn. Theo chuyên gia về 3D, AMD đang xem xét chuyển sang Samsung khi chip của họ được TSMC chế tạo bằng cách sử dụng nút quy trình 3nm. Cho dù điều này có liên quan gì đến việc AMD có thể chuyển hướng khỏi TSMC hay không, công ty đang cung cấp GPU cho chipset Samsung Exynos 2200 sắp tới.

Vào tháng 8, TSMC đã thông báo rằng họ đã tăng giá tới 20%. Tuy nhiên, Apple được cho là sẽ chỉ phải đối mặt với việc tăng giá 3%. Và trong bối cảnh khan hiếm chip toàn cầu, Apple vẫn có thể công bố hai dòng chip cao cấp mới là M1 Pro và M1 Max với lần lượt là 33,7 tỷ và 57 tỷ bóng bán dẫn. Và trong khi gã khổng lồ công nghệ được cho là đã phải cắt giảm 50% sản lượng iPad để có đủ chip cho iPhone, TSMC vẫn cố gắng hết sức để giữ được khách hàng lớn nhất về chip.

Một số khách hàng khác của TSMC có thể không vui lắm khi thấy Apple được đối xử như một “ông vua”. Một trong những công ty đó là AMD, công ty đồ họa và chất bán dẫn. Theo chuyên gia về 3D, AMD đang xem xét chuyển sang Samsung khi chip của họ được TSMC chế tạo bằng cách sử dụng nút quy trình 3nm. Cho dù điều này có liên quan gì đến việc AMD có thể chuyển hướng khỏi TSMC hay không, công ty đang cung cấp GPU cho chipset Samsung Exynos 2200 sắp tới.

TSMC được cho là đang đảm bảo rằng họ dự trữ đủ tấm wafer để Apple nhận được số lượng lớn chip 3nm mà họ đã đặt hàng trước đó. Vấn đề là họ có vẻ như không còn đủ tấm wafer để đáp ứng nhu cầu của AMD. Bên cạnh đó, Qualcomm là một công ty khác sẽ phải quyết định giữa TSMC và Samsung khi nói đến nút quy trình 3nm. Hiện tại, Snapdragon 898 sắp tới dự kiến ​​sẽ được chế tạo bởi Samsung Foundry với phiên bản Plus của chip có thể do TSMC sản xuất.

 

iPhone SE 3 với chip A15 khiến mọi nhà sản xuất Android lo lắng tiếp tục có tin ra mắt năm tới

(Techz.vn) Một nguồn tin uy tín mới đây đã lên tiếng cho biết Apple gần như chắc chắn sẽ ra mắt iPhone SE 3 với chip A15 vào quý đầu tiên của năm 2022.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất