So sánh camera của iPhone 13 Pro Max và Pixel 6 Pro

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 27/10/2021 00:47:46(GMT+7)
So sánh camera của iPhone 13 Pro Max và Pixel 6 Pro

(Techz.vn) Với camera điện thoại thông minh tiên tiến này, cả ‌iPhone 13 Pro‌ Max và Pixel 6 Pro đều chụp được những bức ảnh đáng kinh ngạc và thường không có nhiều sự khác biệt về chất lượng chỉ vì cả hai đều cung cấp các tùy chọn camera tuyệt vời.

Ngay sau khi ra mắt mẫu iPhone 13 mới vào tháng chín, Google đã tung ra Pixel 6 và Pixel 6 Pro, những thiết bị hàng đầu mới nhất của hãng, có nhiều tính năng và có giá lần lượt là 599 USD và 899 USD. Chúng tôi đã chọn Pixel 6 Pro, có hệ thống ống kính tiên tiến nhất và so sánh nó với iPhone 13 Pro Max để xem những điểm giống và khác nhau giữa hai camera của chúng 

‌IPhone 13 Pro‌ Max bao gồm ống kính góc rộng, siêu rộng và tele 12 megapixel cho tổng cộng ba tùy chọn ống kính, tương tự như thiết lập ống kính được cung cấp bởi Pixel 6 Pro. Với Pixel 6 Pro, máy có camera góc rộng 50 megapixel, ống kính góc siêu rộng 12 megapixel và ống kính tele 48 megapixel hỗ trợ zoom quang 4x, phạm vi rộng hơn so với zoom quang 3x được cung cấp bởi ‌iPhone 13 Pro‌ Max.

Với camera điện thoại thông minh tiên tiến này, cả ‌iPhone 13 Pro‌ Max và Pixel 6 Pro đều chụp được những bức ảnh đáng kinh ngạc và thường không có nhiều sự khác biệt về chất lượng chỉ vì cả hai đều cung cấp các tùy chọn camera tuyệt vời. 

Bạn sẽ nhận thấy rằng đôi khi, Pixel 6 Pro ấm hơn và trông tự nhiên hơn iPhone (vốn chủ yếu ảnh hưởng đến bầu trời). Apple có xu hướng làm cho bầu trời rất xanh, trông rất nổi bật, nhưng không phải lúc nào cũng đúng với màu thật. Ngoài ra còn có sự khác biệt về vùng sáng và vùng tối, với ‌iPhone‌ có xu hướng mất một chút tông màu đen và Pixel có xu hướng hướng tới độ phơi sáng cao hơn cho vùng sáng.

Không có nhiều sự khác biệt với các ống kính siêu rộng và đối với ống kính tele, Pixel 6 Pro của Google có thể sắc nét hơn một chút (và nó có thể phóng to hơn), nhưng nó không thu được nhiều ánh sáng như ống kính tele của ‌iPhone 13 Pro‌ Max nên khi chụp ảnh nguồn sáng bị lóa quá nhiều.

‌IPhone‌ giành chiến thắng khi nói đến ảnh chụp ở chế độ ban đêm và trong thử nghiệm của chúng tôi, nó chỉ tốt hơn nhiều trong việc giữ chi tiết và tái tạo màu sắc chính xác. Nó cũng không gặp nhiều vấn đề về lóa nguồn sáng như Pixel 6 Pro.

Đối với chế độ chân dung, Pixel 6 Pro đang tạo ra những bức ảnh đẹp hơn. Đối tượng sắc nét hơn và được lấy nét hơn, với nhiều chi tiết được bảo toàn và nó tạo ra hiệu ứng bokeh tuyệt vời. Điều đó không có nghĩa là hình ảnh ở chế độ chân dung của ‌iPhone‌ không đẹp, nhưng Google dường như vẫn có các thuật toán phần mềm tốt hơn để phát hiện cạnh.

IPhone hầu như luôn có video vượt trội so với điện thoại thông minh Pixel và điều đó vẫn đúng, nhưng Google đã cải tiến chất lượng hình ảnh và độ ổn định. Pixel 6 Pro có thể quay video tốt, nhưng ‌iPhone 13 Pro‌ Max tốt hơn, đặc biệt là với chế độ Cinematic Mode và hỗ trợ ProRes.

Google cũng tích hợp một số tính năng nhỏ gọn vào máy ảnh Pixel 6 Pro của mình. Có một Magic Eraser có thể sử dụng chip Tensor bên trong để xóa các đối tượng mà bạn không muốn khỏi ảnh và nó hoạt động rất tốt vì vậy đây là một lựa chọn có sẵn tuyệt vời.

Vì vậy, cả Pixel 6 Pro và ‌iPhone 13 Pro‌ Max đều có ưu và nhược điểm khi nói đến chất lượng camera và trên thực tế sự khác biệt là rất nhỏ. Đây là những chiếc máy ảnh điện thoại thông minh cực kỳ tiên tiến và bạn sẽ không phải thất vọng vì một trong hai chiếc.

                                                                                                                           *Nguồn: Macrumors 

 

Adobe chính thức đưa Photoshop và Illustrator lên web

(Techz.vn) Adobe đã thông báo rằng họ đã thực hiện "một bước tiến lớn cho sự hợp tác" bằng cách đưa các ứng dụng Photoshop và Illustrator của mình lên web. Ý tưởng không phải là cho phép bạn thực hiện công việc phức tạp từ một trang web, mà cho phép các cộng tác viên mở và xem công việc của bạn từ trình duyệt để cung cấp nhận xét và phản hồi nhiều nhất có thể với Google Tài liệu.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất