Đây là lý do tại sao Facebook bị 'sập' vào ngày hôm qua

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 05/10/2021 14:49:21(GMT+7)
Đây là lý do tại sao Facebook bị 'sập' vào ngày hôm qua

(Techz.vn) Trước tiên, Facebook lưu ý rằng khả năng chẩn đoán và giải quyết vấn đề của họ rất phức tạp, sự cố ngừng hoạt động cũng ảnh hưởng đến các công cụ và hệ thống nội bộ của nó.

Người khổng lồ truyền thông xã hội Facebook đã bị ngừng hoạt động vào ngày hôm qua, ảnh hưởng đến chính các ứng dụng trực thuộc của công ty này như Facebook, Instagram và WhatsApp. Sự cố mất điện kéo dài hàng giờ cuối cùng đã được giải quyết và công ty hiện đã đưa ra lý do cho sự cố.

Trước tiên, Facebook lưu ý rằng khả năng chẩn đoán và giải quyết vấn đề của họ rất phức tạp, sự cố ngừng hoạt động cũng ảnh hưởng đến các công cụ và hệ thống nội bộ của nó. Vậy điều gì đã thực sự gây ra vấn đề của họ? Đây là những gì mà họ nói:

“Các nhóm kỹ sư của chúng tôi đã biết rằng, những thay đổi cấu hình trên các bộ định tuyến đường trục điều phối lưu lượng mạng giữa các trung tâm dữ liệu đã gây ra sự cố làm gián đoạn hoạt động. Sự gián đoạn này đối với lưu lượng mạng đã ảnh hưởng đến cách các trung tâm dữ liệu của chúng tôi giao tiếp, khiến các dịch vụ của chúng tôi tạm dừng”.

Công ty này cũng nhấn mạnh rằng dữ liệu người dùng không bị xâm phạm do sự cố ngừng hoạt động này, bác bỏ quan điểm cho rằng sự cố vào tối ngày hôm qua là do một cuộc tấn công mạng hoặc hack. Dù bằng cách nào, người dùng hy vọng sẽ thấy công ty áp dụng thiết lập cơ sở hạ tầng mạnh mẽ hơn nếu có thể. 

 

Facebook công bố thiết bị gọi điện video Portal mới với giá 349 USD

(Techz.vn) Ngoài ra, Facebook đã công bố Portal for Business, một dịch vụ dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ cho phép các công ty mua, triển khai và quản lý từ xa các thiết bị Portal cho nhân viên của họ

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất