Cách tắt tính năng đọc thông báo của Siri

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 28/10/2021 23:52:03(GMT+7)
Cách tắt tính năng đọc thông báo của Siri

(Techz.vn) Điều này sẽ rất thuận tiện với những người muốn có một trải nghiệm rảnh tay nhưng cũng sẽ rất khó chịu với một vài người không muốn bị cô trợ lý ảo này làm phiền. Thế nên, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn mọi người cách tắt tính năng này nhé.

Siri trên iPhone là một cô trợ lý ảo rất hữu dụng, nó có thể giúp bạn làm những thao tác rảnh tay hay trả lời những câu hỏi mà bạn đưa ra. Trên phiên bản iOS 15, Siri đã được update một tính năng có tên Announce Notifications, tính năng này cho phép trợ lý ảo Siri đọc to cho bạn nghe các thông báo mới xuất hiện trên hệ thống.

Điều này sẽ rất thuận tiện với những người muốn có một trải nghiệm rảnh tay nhưng cũng sẽ rất khó chịu với một vài người không muốn bị cô trợ lý ảo này làm phiền. Thế nên, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn mọi người cách tắt tính năng này nhé.

Đầu tiên, hãy vào Settings trên iPhone của bạn và kéo xuống phần “Notifications” (Thông báo).

Sau đó, trên màn hình cài đặt thông báo, bấm chọn “Announce Notifications”. Hãy gạt công tắc bên cạnh để tắt tính năng này đi. Lưu ý rằng công tắc gạt sẽ chuyển sang màu xám khi được tắt.

Tính năng này sẽ có tác dụng khi bạn đeo tai nghe của Apple như các mẫu Airpods. Nhưng nếu cảm thấy không tiện dụng hay khó chịu vì giọng nói của Siri thì bạn có thể tắt nó đi. Chúc các bạn thành công!

 

Mẹo dùng Google Tài liệu cho 'người lười'

(Techz.vn) Bạn đang loay hoay tìm cách xử lý giáo trình bằng hình ảnh? Hãy đọc ngay bài viết này nếu bạn không muốn đánh máy lại tài liệu

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất