Mẹo dùng Google Tài liệu cho 'người lười'

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 06/10/2021 23:48:41(GMT+7)
Mẹo dùng Google Tài liệu cho 'người lười'

(Techz.vn) Bạn đang loay hoay tìm cách xử lý giáo trình bằng hình ảnh? Hãy đọc ngay bài viết này nếu bạn không muốn đánh máy lại tài liệu

Việc học online hiện nay khiến cho các bạn học sinh, sinh viên thường xuyên phải nhận giáo trình thông qua hình ảnh. Việc nhận tài liệu bằng hình ảnh sẽ khiến bạn phải ngồi chép lại hoặc đánh máy lại những tài liệu đó để làm bài tập.

Vì thế nên hãy tìm một cách thông minh hơn để biến những hình ảnh đó thành văn bản mà chúng ta không cần phải đánh máy lại. Hãy cùng mình thực hiện những thao tác sau để làm điều này nhé. 

Bước 1: Các bạn truy cập vào Google Drive và bấm vào Tải tệp lên để chọn tệp hình ảnh cần chuyển thành văn bản.

Bước 2: Tại Google Drive của bạn, nhấp chuột phải vào hình ảnh vừa tải lên và chọn Mở bằng Google Tài liệu.

Bước 3: Ngay sau đó, hình ảnh được mở trên Google Tài liệu với ảnh gốc và bên dướinội dung văn bản được trích xuất từ hình ảnh. Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa ngay trên ứng dụng này. 

Vậy là chỉ với 3 bước vô cùng đơn giản, mình đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Thay vì việc phải ngồi chép hay đánh máy lại thì chúng ta chỉ cần chuyển sang văn bản là đã có bài tập để nộp rồi. Chúc các bạn thành công

 

Hướng dẫn 'đu trend' chế ảnh trong Squid Game

(Techz.vn) Nếu bạn đã xem bộ phim Squid Game chắc chắn sẽ biết đến trò chơi tách kẹo. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chế khuôn kẹo theo ý của mình nhé.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất