Top những cây cầu vượt biển dài nhất thế giới: Có chiều dài lên tới hơn 40km và vượt qua một mặt hồ

Đạt Nguyễn, 19/09/2023 15:06:06(GMT+7)
Top những cây cầu vượt biển dài nhất thế giới: Có chiều dài lên tới hơn 40km và vượt qua một mặt hồ

Những cây cầu này được xây dựng nhằm phục vụ cho kinh tế và giao thông hạ tầng thuận lợi, thúc đẩy đất nước phát triển.

Cầu vịnh Giao Châu, Trung Quốc từng được Guinness ghi nhận là cây cầu vượt biển dài nhất thế giới vào năm 2012. Cây cầu với chiều dài 41,58 km và 6 làn xe, có 5200 trụ và được sử dụng 450.000 tấn thép.

Cầu cao tốc hồ pontchartrain, Louisiana, Mỹ là cây cầu bắc ngang qua hồ pontchartrain với chiều dài xác nhận 38,42 km nối liền giữa thành phố Metairie và quận Tammany. Cây cầu cũng coi là địa điểm du lịch nổi tiếng và giúp cho giao thông khu vực thuận tiện hơn kể từ khi xây dựng.

Cầu Đông Hải, Trung Quốc được hoàn thiện vào năm 2005, đây là cây cầu vượt biển đầu tiên của Trung Quốc với chiều dài lên tới 32,5 km gồm 6 làn xe qua biển Hoa Đông và nối Thượng Hải với cảng nước Dương Sơn. Cây cầu được xây dựng có ý nghĩa cực kỳ to lớn cho việc phát triển cũng như thúc đẩy mạnh nền kinh tế của khu vực này.

Cầu Kinh Fahd Causeway, Arab Saudi có giá trị lên tới 1,2 tỷ USD và được ra mắt toàn thể công chúng vào năm 1986. Cây cầu có chiều dài lên tới 25km và 4 làn đường, mỗi ngày cầu đón hơn 45.000 phương tiện lưu thông và thúc đẩy nền thương mại, thắt chặt quan hệ ngoại giao.

Được đặt tên theo nhà thám hiểm nổi tiếng của thế kỷ 15, cầu Vasco Da Gama là cây cầu dài nhất của châu Âu với tổng chiều dài lên tới 17 km. Vasco Da Gama có kinh phí lên tới 1 tỷ USD và là cây cầu giao thông trọng yếu của đất nước Bồ Đào Nha.

Cầu qua vịnh San Francisco - Oakland, Mỹ được khánh thành vào năm 1936 và có chiều dài lên tới 13,4 km. Điểm cao nhất của câu cầu là trục tháp cao 160m màu trắng, tỏa sáng mỗi đêm bởi hệ thống đèn lung linh.

Cầu Seven Mile, Florida, Mỹ là một cây cầu mang tính biểu tượng và được hoàn thiện năm 1982. Cây cầu này dài 10km và có tầm nhìn tuyệt đẹp hướng thẳng ra đại dương. Cây cầu này không chỉ là cầu dài nhất nước Mỹ mà còn là một trong những cảnh quan tuyệt đẹp mà bạn nên trải nghiệm khi đi du lịch.

 

Nguồn gốc khó tin về nén hương và bí mật tâm linh phía sau, ai là tổ nghề hương ở Việt Nam?

Nhiều người vẫn nghĩ nén hương có nguồn gốc từ Đông Á, nhưng sự thật hoàn toàn khác. Nén hương đã tồn tại hàng nghìn năm, gắn liền với lịch sử, văn hóa của Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất