'Trợ thủ IT’ Nhâm Hoàng Khang từng giúp đỡ Nguyễn Phương Hằng phân trần

Đạt Nguyễn, 14/09/2022 15:30:21(GMT+7)
'Trợ thủ IT’ Nhâm Hoàng Khang từng giúp đỡ Nguyễn Phương Hằng phân trần

(Techz.vn) Từng hỗ trợ cho bà Nguyễn Phương Hằng, Nhâm Hoàng Khang giờ đây đã phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những vi phạm của mình.

Sáng 14/9 theo Tuổi Trẻ, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử Nhâm Hoàng khang (35 tuổi, ngụ quận Tân Bình) về tội cưỡng đoạt tài sản. Nhâm Hoàng Khang là người làm liên quan tới công nghệ thông tin như thiết kế website, dựng phim, sửa chữa điện thoại. Khoảng cuối tháng 10-2020, Khang sử dụng điện thoại di động truy cập website https://t-rex.exchange đăng ký mở nhiều tài khoản.

Sau đó Nhâm Hoàng Khang phát hiện ra sàn T-Rex có nhiều lỗ hổng có thể lấy được thông tin tài khoản khách hàng nên đã tống tiền ông Vũ Ngọc Châu – chủ sàn T-Rex.

Bên cạnh đó Nhâm Hoàng Khang cũng khai nhận đã xâm nhập vào tài khoản Facebook tên ‘Đạo Diễn hoa Hạ’ của bà Phan Thị Ánh Phượng và cung cấp thông tin cho bà Nguyễn Phương Hằng.

Tuy nhiên tại phiên tòa diễn ra sáng nay, Nhâm Hoàng Khang đã cho rằng cáo trạng truy tố bị cáo về tội cưỡng đoạt tài sản là sai vì bị cáo không chiếm quyền truy cập sàn mà do sàn có lỗi. Sau khi liên hệ với quản trị của sàn thì người này đã khóa tài khoản của Khang.

"Sàn không những không cảm ơn mà còn khóa tài khoản của bị cáo và chiếm luôn số tiền bị cáo nạp vào. Sau đó bị cáo có đe dọa nhưng không nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản, mà để sàn mở lại tài khoản cho bị cáo và lấy lại tiền gốc bị cáo đã nạp vào tài khoản" – Nhâm Hoàng Khang khai.

Nhâm Hoàng Khang cũng cho biết bản thân khiếu nại nêu 4 ý kiến. Trong đó cơ quan chức năng đã không lấy tin nhắn Zalo từ máy Khang mà lấy từ máy bà Thanh Vy (nhân viên sàn T-Rex). Các đoạn trao đổi giữa Khang và Vy không thể hiện đầy đủ, nhiều đoạn tin nhắn đã bị xóa làm ảnh hưởng tới việc xác định nội dung. Khang yêu cầu cơ quan công an trích xuất đầy đủ nội dung tin nhắn giữa mình và Vy nhưng cơ quan công an nói rằng Zalo không còn lưu giữ và không trích xuất được nữa.

Nhâm Hoàng Khang còn có bằng chứng ghi âm thỏa thuận giữa Khang và nhân viên của sàn T-Rex. Trong thời gian cáo trạng nêu, Khang không liên hệ với ai ở sàn T-Rex nên không thể đe dọa ông Vũ Ngọc Châu.

Khai lý do tìm lỗi của sàn T-Rex, Khang nói thấy quảng cáo của sàn sẽ trao thưởng cho những ai tìm ra lỗi của sàn nên đã viết ra 1 chương trình trên điện thoại trong vòng 4-5 ngày để dò lỗi. Khang phát hiện 3-5 lỗi như lộ thông tin tài khoản, lộ email, lỗi giao diện website, truy cập, lộ chứng minh nhân dân của khách hàng.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định trả hồ sơ cho VKSND TP.HCM để điều tra bổ sung do có nhiều tình tiết trong hồ sơ còn mâu thuẫn chưa được làm rõ.

Nhâm Hoàng Khang từng được biết đến là ‘cậu IT’, là một trợ thủ đắc lực của bà Nguyễn Phương Hằng khi cung cấp nhiều thông tin cho nữ CEO. Tuy nhiên sau một thời gian dài ‘hợp tác’ cả hai bất ngờ xảy ra mâu thuẫn và Nhâm Hoàng Khang không còn cung cấp thông tin cho bà Nguyễn Phương Hằng.

 

Tin trưa 14/9: Hồng Đăng nhận tin vui bùng nổ, Trợ thủ từng giúp bà Phương Hằng đối diện án nặng

(Techz.vn) Điểm tin nóng trưa 14/9: DV Hồng Đăng nhận tin vui bùng nổ hậu tuyên bố hùng hồn trở lại sau ồn ào ở TBN, liên quan đến VTV. Sau drama tình ái với Shark Bình, Phương Oanh 'trắng tay', phim của nữ diễn viên đóng gặp 'biến'. Ngọc Sơn 'tỏ tình' với Lý Nhã Kỳ. Giúp sức cho bà Phương Hằng, lừa đảo, Nhâm Hoàng Khang đối diện với mức án cao.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm