Đời sống

Top 20 quốc gia giàu nhất châu Á: Bất ngờ với vị trí số 1, Việt Nam nằm thứ hạng bao nhiêu?

Top 20 quốc gia giàu nhất châu Á: Bất ngờ với vị trí số 1, Việt Nam nằm thứ hạng bao nhiêu?

Châu Á bao gồm 55 quốc gia và vùng lãnh thổ, các nước trong khu vực đã dần hồi phục trong bối cảnh toàn cầu bất ổn. 3 quốc gia giàu có nhất châu lục là Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ, họ là các nước phát triển với nền kinh tế ổn định, sở hữu nhiều công nghệ tân tiến.

a-23-1690095912.jpg
 

Dự đoán tốc độ tăng trưởng GDP trung bình các nước châu Á sẽ tăng lên 5,3% vào năm nay và lên 5,4% vào năm 2024. Riêng đối với khối ASEAN tốc độ tăng trưởng GDP thực tế dự kiến đạt 4,6% vào năm 2023 và 4,8% vào 2024.

Theo Quỹ Tiền tệ quốc tế thì khu vực châu Á cũng được dự kiến có mức tăng trưởng cao hơn. Trang Insider Monkey đã phân tích từ dữ liệu về sự giàu có toàn cầu của Tập đoàn tài chính Credit Suisse tính đến hết năm 2021.

a-22-1690095912.jpg
 

Họ xem xét các yếu tố khác đóng góp vào sự giàu có của một quốc gia như thiên nhiên, nguồn nhân lực, tiềm năng kinh tế hay cơ sở hạ tầng của một quốc gia, đất nước để từ đó nhận định được bao quát nhất.

Việt Nam được nhận định dù là một quốc gia đang phát triển với nền kinh tế có thu nhập thấp. Thế nhưng Việt Nam có tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt trội và trở thành một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trong thế kỷ XXI. Trong đại dịch Covid và sau đại dịch, Việt Nam cũng gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn ổn định được kinh tế trong nước.

a-24-1690095912.jpg
 

Việt Nam là thành viên của một số tổ chức quốc tế và liên chính phủ, bao gồm ASEAN, APEC, CPTPP, Phong trào Không liên kết, OIF và WTO. Tổng tài sản của Việt Nam vào năm 2021 là 985 tỉ USD, trở thành một trong những quốc gia giàu nhất châu Á.

 

‘Choáng’ với 4 thiên đường xa xỉ bậc nhất hành tinh, chỉ 1% dân số thế giới có đủ khả năng chi trả

Dưới đây là những địa điểm chỉ dành cho giới siêu giàu và những người nổi tiếng, chỉ 1% dân số thế giới có khả năng chi trả, người thường chỉ thấy ở trong mơ.