Đời sống

Tin trưa 20/7: Người đàn ông nhiều vợ nhất thế giới, Người Việt Nam dám thách đấu Lý Tiểu Long

Tin trưa 20/7: Người đàn ông nhiều vợ nhất thế giới, Người Việt Nam dám thách đấu Lý Tiểu Long

Người đàn ông nhiều vợ nhất thế giới: Cưới 105 người không ly hôn, cuối đời nhận ‘quả báo nhãn tiền’

Mới đây, Kỷ lục Guinness Thế giới đã ghi nhận ông Giovanni Vigliotto là người đàn ông nhiều vợ nhất thế giới. Ông đã kết hôn với 105 người vợ từ năm 1949-1981 mà không bao giờ ly hôn. Điều đặc biệt là những người vợ của ông không hề biết về nhau cũng như không biết về danh tính thật của chồng. Mỗi lần kết hôn ông lại sử dụng 1 danh tính khác nhau.

Tuy nhiên, thực chất những màn kết hôn này chỉ là ‘trò bịp’ của Giovanni, bởi cứ kết hôn xong là ông sẽ cùng tài sản của những người vợ “biến mất”. Ông Giovanni nói dối những người vợ đó rằng ông ta sống ở xa, yêu cầu họ thu dọn đồ đạc để đi cùng mình về quê hương. Những người phụ nữ đều tin lời ông, thu xếp đồ đạc của mình rồi chất lên xe. Ông Giovanni chỉ cần chờ đúng thời cơ, lái chiếc xe cùng với đồ đạc đi mất. Sau đó ông bán các món đồ này và tìm kiếm đối tượng tiếp theo.

Xem chi tiết tại đây.

 Người Việt Nam duy nhất dám thách đấu Lý Tiểu Long: Chỉ ra yếu điểm để hạ knock-out bằng 1 cú đấm?

Thán phục trước tuyệt chiêu “liên hoàn cước” như vũ bão của Lý Huỳnh, nhà chỉ đạo võ thuật Hàn Anh Kiệt bất ngờ quay sang Lý Huỳnh hỏi: “Nếu gặp nhau ngoài đời, anh có dám đấu với Lý Tiểu Long không?”. Lý Huỳnh liền đáp thẳng không ngại ngần: “Tôi sẵn sàng đấu với Lý Tiểu Long”. Vì buổi ghi hình có sự góp mặt đông đảo báo giới nên chỉ ngay sau đó hàng loạt bài báo “giật tít” gây sốc, thêm mắm dặm muối cho phần đối đáp thêm ly kỳ. 

screenshot-1465-1689763765.jpg
 

 

Không chỉ truyền thông tại miền Nam nước ta bấy giờ mà báo giới Hồng Kông cũng lan truyền thông tin xem câu nói của Lý Huỳnh như một lời thách đấu với Lý Tiểu Long. Nhưng tiếc là, Lý Tiểu Long đã ra đi quá sớm.

Xem chi tiết tại đây.

8 nghề lương cao nhất Việt Nam hiện nay: Số 1 làm 1 tháng bằng cả năm của người khác, bất ngờ số 5

Quản lý khách sạn – du lịch (18 – 20 triệu đồng/tháng)

Ngành du lịch luôn là ngành hot và dễ xin việc nhất. Đi cùng với đó, yêu cầu dành cho người trong ngành này cũng không hề thấp. Bên cạnh ngoại ngữ, kỹ năng, họ còn phải có ngoại hình. Thu nhập của nhân viên mới bắt đầu trong ngành này rơi vào khoảng 8 triệu đồng/tháng. Nhưng khi đã lên quản lý, lương sẽ tăng lên 20 triệu đồng, thậm chí hơn nếu được thưởng do làm tốt.

nghe-luong-cao-o-viet-nam-1-1689818653.jpg

Tiếp viên hàng không (18 – 25 triệu đồng/tháng)

Không mấy bất ngờ khi tiếp viên hàng không góp mặt trong danh sách này. Cũng như các công việc dịch vụ khác, nghề này đòi hỏi nhiều về ngoại hình và đặc biệt là sức khỏe phải tốt.

Xem chi tiết tại đây.

Người phụ nữ 9 năm góp 10.000 lít sữa mẹ, lập kỷ lục Guinness vì thành tích đáng nể phục

Một người phụ nữ có tên Elisabeth Anderson-Sierra, sống tại Mỹ vừa gây bất ngờ khi giành được kỷ lục Guinness thế giới khi không ngừng tiết sữa. Suốt 9 năm qua cô đã quyên góp hơn 10 nghìn lít sữa cho các bà mẹ khắp thế giới.

a-66-1689825069.PNG
 

“Tôi ước tính trong vòng 9 năm qua đã quyên góp khoảng 10.350 lít sữa. Dù tình trạng tiết sữa liên tục không phải là kẻ thù tồi tệ nhất nhưng thực sự cũng chẳng vui chút nào. Lượng sữa tôi vắt ra một ngày rất nhiều. Lúc vắt sữa xong là thoải mái nhất nhưng chỉ được vài phút thôi là tôi lại bắt đầu tạo ra sữa.

Xem chi tiết tại đây.

Bí mật của Thủy Điện Hòa Bình: Phức tạp hàng top thế giới, công suất bằng bao nhiêu so với Tam Hiệp?

Thủy Điện Hòa Bình được khởi công xây dựng vào ngày 6/11/1979.  Đây được xem là công trình vĩ đại của thế kỷ 20 và là niềm tự hào của ngày thủy điện của nước ta. 

screenshot-1664-1689789112.jpg
 

Công trình không chỉ có sự đóng góp bằng trí óc, mồ hôi mà thậm chí bằng máu của biết bao nhiêu người. Nằm ở vị trí ngay trên con sông Đà hung dữ, bất trị, Thủy điện Hòa Bình được đánh giá công trình đứng nhất nhì thế giới về độ phức tạp với những hạng mục lớn, độc đáo. So với công suất 22.400 MW của siêu đập Tam Hiệp, thủy điện Hòa Bình có công suất gần bằng 1/12. Mặc dù đến năm 2005, sau khi bị Thủy điện Sơn La “soán ngôi” và dành mất danh hiệu ‘nhà máy thủy điện lớn nhất Đông Nam Á’ thì  thủy điện Hòa Bình vẫn là 1 công trình mang tính huyền thoại trong lịch sử nước nhà. 

Xem chi tiết tại đây.

 

Hé lộ về hội kín tồn tại hàng trăm năm ở châu Âu: Newton, Walt Disney được cho là thành viên cốt cán

Nhà vật lý học nổi tiếng Newton, người tiên phong của ngành công nghiệp hoạt hình Hoa Kỳ Walt Disney được cho là những thành viên cốt cán của hội kín trên.