Thêm diễn biến mới trong phiên tòa xét xử Lê Tùng Vân và 5 bị cáo tại ‘Tịnh thất Bồng Lai’

Đạt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 20/07/2022 10:03:41(GMT+7)
Thêm diễn biến mới trong phiên tòa xét xử Lê Tùng Vân và 5 bị cáo tại ‘Tịnh thất Bồng Lai’

(Techz.vn) Những diễn biến mới về phiên tòa xét xử vụ án Tịnh thất Bồng Lai đang được dư luận quan tâm.

Vào sáng nay (20-7) theo trang NLD, sau 20 ngày tạm hoãn xét xử vụ án, TAND huyện Đức Hòa đã tiếp tục đưa ra xét xử đối với ông Lê Tùng Vân và những người tại Tịnh thất Bồng Lai. Theo đó những bị cáo trên được đem ra xét xử vì ‘Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân".

Những bị cáo được đưa ra xét xử bao gồm: Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi) và Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi) và Cao Thị Cúc (62 tuổi, chủ căn hộ tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây).

Sau quá trình điều tra và thu thập thông tin, ông Lê Tùng Vân là người chủ mưu đứng sau chỉ đạo Lê Thanh Nhất Nguyên và Lê Thanh Nhị Nguyên cùng nhiều đồng phạm tạo các tài khoản mạng xã hội như kênh YouTube "5 Chú Tiểu - Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ" và "Nhất Nguyên - Hoàn Nguyên Official".

Những đối tượng này đăng tải những video chưa nội dung vi phạm pháp luật suốt thời gian qua nhằm điều hướng dư luận và gây thiệt hại đến uy tín Công an huyện Đức Hòa.

Được biết trước khi diễn ra phiên tòa xét xử vào hôm nay (20/7), luật sư của các bị cáo đã đề nghị hoãn phiên tòa vào ngày 30/6. Xét thấy đây là vụ án có nhiều tình tiết phức tạp và vắng mặt nhiều thành phần, gây ảnh hưởng đến quá trình xét xử nên Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Khắc Linh Duy đã quyết định hoãn phiên tòa ngày 30/6.

Tuy nhiên vào sáng nay, luật sư của bị cáo Lê Tùng Vân và những bị cáo còn lại của Tịnh thất Bồng Lai tiếp tục đề nghị HĐXX tạm hoãn phiên tòa. Tuy nhiên, sau khi hội ý, chủ tọa phiên tòa quyết định tiếp tục xét xử. Trong phần thẩm vấn, bị cáo Lê Tùng Vân khai chưa có vợ, vẫn còn độc thân.

Bên ngoài phiên tòa, không ít người từ các đia phương lân cận như TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai thậm chí còn chuẩn bị đồ ăn, phương tiện để đến đây theo dõi phiên tòa.

 

Cảnh tượng chưa từng có tại phiên tòa xét xử vụ Tịnh Thất Bồng Lai, bộ dạng Lê Tùng Vân gây chú ý

(Techz.vn) – Ngày 20/7, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ Tịnh Thất Bồng Lai được mở lại sau lần tạm hoãn. Ông Lê Tùng Vân cùng các “đệ tử” lần lượt xuất hiện.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất