Đời sống

Một con đường mang tên thành phố của Việt Nam được đặt tại nước ngoài, nằm trong khu phố sầm uất

Một con đường mang tên thành phố của Việt Nam được đặt tại nước ngoài, nằm trong khu phố sầm uất

Nhiều du khách không khỏi ngạc nhiên khi thấy một con phố mang tên thuần Việt Nam tại đất nước Hàn Quốc.

Tại khu Itaewon sôi động của đất nước Hàn Quốc có một con phố mang tên phố Quy Nhơn - Việt Nam, được biết đây là con đường ra đời nhằm biểu tượng cho mối quan hệ ngoại giao hữu nghị giữa hai quốc gia. Phố QUy Nhơn - Việt Nam đương nhiên sẽ mang đậm văn hóa và những nét Việt Nam nhất để thu hút khách du lịch tới và tham quan.

a-113
Biểu tượng được đặt ở đầu con phố Quy Nhơn tại Hàn Quốc

Con phố này khi mới ra đời không quá được quan tâm, thế nhưng theo thời gian những người làm việc kinh doanh buôn bán ở con phố này đã giúp cho phố Quy Nhơn - Việt Nam có những bước tăng trưởng vượt bậc. Theo ghi nhận của báo Hàn Quốc, những cửa hàng tại đây mọc lên ngày càng nhiều và mang lại trải nghiệm đa dạng cho du khách ghé thăm.

Nhiều nhãn hàng Việt Nam xuất hiện trên con phố này.

Đương nhiên những món ăn đường phố là không thể thiểu đối với khách du lịch khi muốn tìm hiểu về một địa phương hay quốc gia nào đó. Con phố này như một ngôi làng Việt Nam thu nhỏ giữa lòng Seoul. Đầu phố là tháp đồng hồ với họa tiết nón lá truyền thống rất Việt Nam, những bức tranh vẽ trên tường về con người và quang cảnh Việt Nam. Những món ăn như bún bò, phở, bánh mì cũng được tự tập về con phố nhỏ này.

Trong các quan ăn có nhà hàng Plus84 được nhiều người quan tâm và chú ý, nơi đây được điều hành bởi gia đình người Việt và mang đến những món ăn như phở, bún bò Huế, bún chả. Vậy điều gì khiến cho cửa hàng này có phần đặc biệt hơn? Đó chính là nguyên liệu của quán, nguyên liệu phở tươi được nhập khẩu trực tiếp từ Việt Nam và đảm bảo mang đến cho du khách nhưng trải nghiệm thật nhất. Các món ăn cũng được chế biến cung phu và tẩm ướp gia bị cầu kỳ. 

Về sự ra đời của con phố này phải, Quy Nhơn là thành phố mà Sư đoàn bộ binh cơ giới Hàn Quốc, gọi là Sư đoàn Mãnh Hổ. QUy Nhơn và Tongsan, nơi Sư đoàn này được thành lập đã nỗ lực xây dựng mối quan hệ hữu nghị bền chặt trong thời gian qua. Sau khi tái lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào 1992, quận Yongsan đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ cho Quy Nhơn như học bổng, xây nhà, khám chữa bệnh cho người nghèo. Tại Quy Nhơn cũng có hai con đường mang tên Yongsan và Hàn Quốc thu hút khách du lịch.